Trong quá trình chuyển đổi số tại các doanh nghiệp và các trường đại học, phát triển học liệu là một trong những mắt xích quan trọng, quyết định sự thành công trong công tác số hóa đào tạo. Onschool – đơn vị tiên phong trong cung cấp giải pháp công nghệ giáo dục sẽ mang tới giải pháp phát triển học liệu hiệu quả cho mọi doanh nghiệp và trường học.

Thực trạng số hóa đào tạo và phát triển học liệu tại các doanh nghiệp và trường đại học

Công tác đào tạo và phát triển nhân lực (L&D) tại các doanh nghiệp sự thay đổi mạnh mẽ nhờ sự phát triển của công nghệ. Với phương thức đào tạo trực tuyến, các doanh nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong việc bồi dưỡng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, phát triển chất lượng nguồn nhân lực, tạo ra lợi thế cạnh tranh trong nền kinh tế tri thức đầy khốc liệt.

Về phía các trường đại học, đào tạo trực tuyến được đánh giá là hình thức học tập đón đầu xu hướng của nền giáo dục tương lai, cần được đầu tư phát triển nghiêm túc. Cũng thông qua việc đào tạo trực tuyến, nhà trường sẽ tạo thêm cơ hội học tập cho nhiều sinh viên, đặc biệt đối với những sinh viên không có đủ điều kiện tham gia học trực tiếp tại trường.

phát triển học liệu chất lượng cao
Thực trạng số hóa đào tạo và phát triển học liệu tại các doanh nghiệp

Có thể thấy, tiềm năng của công nghệ thông tin trong đào tạo nhân sự và giáo dục đại học tại Việt Nam là rất lớn. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có rất ít doanh nghiệp và các trường đại học Việt Nam có khả năng tự triển khai phát triển học liệu số và thiết kế chương trình đào tạo trực tuyến. Theo báo cáo thường niên chuyển đổi số 2022, hiện chỉ có 2.2% doanh nghiệp làm chủ công nghệ, phần mềm quản lý để phân tích dữ liệu. Các doanh nghiệp còn lại, đa phần chỉ đưa các dữ liệu, văn bản, giấy tờ từ “bản cứng” thành “bản mềm” lưu trữ trên hệ thống, mà không tận dụng được lợi thế của công nghệ mang lại.

Phát triển học liệu số nói riêng và ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo nói chung yêu cầu nguồn lực lớn về tài chính. Những khó khăn trong tìm kiếm nhân sự chất lượng cao để phát triển học liệu đào tạo và quản lý quá trình sản xuất, phân phối nội dung cũng trở thành rào cản không nhỏ, làm chậm tiến độ chuyển đổi số trong đào tạo tại doanh nghiệp và các trường. Ngoài ra, do còn nhiều khó khăn trong việc sử dụng công nghệ, việc cập nhật và thay đổi nội dung còn nhiều chậm trễ, học liệu vì thế mà lỗi thời, không theo kịp sự phát triển của nền kinh tế.

Nhu cầu phát triển học liệu chất lượng cao trong thị trường B2B

Xây dựng một chương trình đào tạo với học liệu chất lượng cao là nhân tố quan trọng để giúp các doanh nghiệp và các trường đại học phát triển và tăng cường năng lực cạnh tranh trong nền kinh tế tri thức. 

Phát triển học liệu chất lượng cao
Nhu cầu phát triển học liệu chất lượng cao trong thị trường B2B

Nhận thấy được sự khó khăn trong việc tự triển khai xây dựng chương trình đào tạo trực tuyến, nhiều doanh nghiệp và trường đại học hiện nay đã lựa chọn tìm kiếm giải pháp từ những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển đổi số. Đặc biệt những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến để hỗ trợ trong việc thiết kế, số hóa và phát triển học liệu. 

Xem thêm: Tổng quan thị trường EdTech tại Việt Nam

Với sự gia tăng về nhu cầu, thị trường nội dung số giáo dục B2B ở Việt Nam đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ, giá trị thị trường được ước tính gần 2 tỷ đô la Mỹ và tiềm năng tăng trưởng cao. Vì vậy, ngày càng có nhiều nhà cung cấp giải pháp số tham gia vào thị trường này với chất lượng và giá cả dịch vụ khác nhau. Điều này mặc dù sẽ tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho các doanh nghiệp và các trường đại học, nhưng đồng thời cũng gây không ít khó khăn trong việc đánh giá và hợp tác với đơn vị phù hợp – để tạo ra được sản phẩm học liệu đúng với yêu cầu của bản thân doanh nghiệp.

Onschool và giải pháp phát triển học liệu chất lượng cao cho mọi doanh nghiệp và trường học

Là đơn vị tiên phong trong ứng dụng chuyển đổi số ngành giáo dục tại Việt Nam, Onschool hiện đã và đang cung cấp, vận hành giải pháp phát triển học liệu. Đây là giải pháp hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu đào tạo, học tập trực tuyến và mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Với mục tiêu điều phối nội dung số trong thị trường B2B, cung cấp nội dung giáo dục chất lượng cao cho mọi doanh nghiệp và trường đại học, giải pháp của Onschool sẽ chú trọng tối ưu hóa quá trình phát triển học liệu, cũng như đảm bảo tính nhất quán và hiệu quả trong việc triển khai chương trình đào tạo, hỗ trợ các doanh nghiệp và các trường đại học đối tác phát triển và nâng cao chất lượng.

Giải pháp phát triển học liệu chất lượng cao

Onschool cung cấp dịch vụ thiết kế, phát triển học liệu chuyển đổi từ Offline sang Online. Onschool sẽ hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp và trường học cách thiết kế học liệu sao cho phù hợp với chương trình đào tạo. Nội dung chương trình cũng sẽ được xây dựng và cập nhật thường xuyên theo yêu cầu chuyên biệt. 

Xem thêm: Onschool LMS – Hệ thống quản lý đào tạo và học tập trực tuyến trọn gói tại Việt Nam

Phát triển học liệu chất lượng cao
Giải pháp phát triển học liệu chất lượng cao cho mọi doanh nghiệp 

Ngoài ra, để hỗ trợ doanh nghiệp trong xây dựng và phát triển học liệu một cách tối ưu nhất, Onshool sẽ làm việc với những chuyên gia giáo dục hàng đầu, để họ đưa ra những nhận xét, đánh giá về tính chính xác và mức độ phù hợp của nội dung được biên soạn đối với trình độ nhân sự tại doanh nghiệp. Qua đó có những chỉnh sửa phù hợp, giúp nhân sự học tập và vận dụng vào trong công việc một cách hiệu quả.

Onschool cũng đề cao tầm quan trọng của tính tương tác trong đào tạo, vì vậy mỗi bài giảng khi được chuyển đổi sang hình thức học liệu số đều sẽ được thiết kế dựa trên phương pháp MLISPEC – phương pháp giảng dạy và học tập đã và đang được sử dụng rất thành công tại các công ty, tổ chức giáo dục nổi tiếng trong và ngoài nước.

Xem thêm: Phương pháp thiết kế chương trình M-L-I-S-P-E-C

Với giải pháp phát triển học liệu số của Onschool, doanh nghiệp sẽ xây dựng chương trình đào tạo trực tuyến phù hợp với từng vị trí, cá nhân hóa lộ trình cho nhân viên. Các trường đại học nhanh chóng thích ứng và làm chủ với phương thức giảng dạy mới. 

Là một đối tác đáng tin cậy, Onschool cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp và nhà trường trên con đường giáo dục, phá bỏ mọi rào cản để triển khai và tăng cường hiệu quả đào tạo cả về chất và về lượng.

0769899899