Phương pháp thiết kế chương trình MLISPEC của Onschool
Phương pháp thiết kế chương trình MLISPEC của Onschool

Phương pháp MLISPEC được Onschool phát triển trên phương pháp LIPE – 1 phương pháp giảng dạy và học tập đã và đang được ứng dụng rất thành công tại các công ty, tổ chức giáo dục nổi tiếng trong và ngoài nước. MLISPEC được Onschool áp dụng để thiết kế ệ thống bài giảng điện tử, giúp gia tăng trải nghiệm, nâng cao hiệu quả của quá trình giảng dạy và học tập của thầy cô và học sinh, sinh viên.

Trong đó:

M-MOTIVATION

Khởi động môn học bằng việc tạo động lực cho người học thông qua thảo luận tình huống dẫn nhập, đọc tài liệu tham khảo và trả lời câu hỏi.

L-LECTURE

Ứng dụng mô hình Flipped learning (lớp học đảo ngược): Sinh viên tự học lý thuyết bằng học liệu bài giảng, video tương tác trước khi vào lớp. Sau đó được trao đổi, củng cố với giảng viên trong quá trình học tại lớp để hiểu sâu và nắm rõ được kiến thức bài học. 

Hệ thống bài học được xây dựng dựa trên năng lực đầu vào của học viên, bài giảng lý thuyết được truyền tải tại các lớp học trực tuyến thông qua giảng viên chuyên môn. 

Tại Onschool, học viên còn được cung cấp nguồn tài liệu chính thống từ các giảng viên chuyên môn hỗ trợ 24/7 ngoài các buổi học trên lớp. Không chỉ vậy tất cả các bài giảng đều được ghi hình lại và được phục vụ như một nguồn tài liệu cho học viên nếu có nhu cầu học lại buổi học ngày hôm đó. 

I-INTERACTION

Tương tác là hoạt động cần thiết cho học viên nhằm cải thiện kết quả học tập ngoài việc nhận lấy kiến thức từ giảng viên của mình. Việc chủ động tìm hiểu, nắm bắt và trau dồi kiến thức sẽ giúp cho học viên đẩy nhanh tốc độ học tập của bản thân. 

Tại Onschool, tương tác hai chiều giảng viên – học viên và tương tác hai hướng chủ động và thụ động. Quá trình này có thể xuất hiện khi học sinh có thắc mắc trong quá trình học tập hoặc bất chợt nhìn thấy những câu hỏi trong quá trình sinh hoạt học tập của mình. Sinh viên có thể tương tác với giảng viên, cố vấn học tập và các sinh viên khác thông qua hệ thống hỏi đáp, lớp học trực tuyến (VCR), case study trên diễn đàn được cập nhật liên tục theo các vấn đề kinh tế xã hội nổi trội có liên quan.

S-SUPPORT

Dịch vụ hỗ trợ trong quá trình học tập: Sinh viên có thể gửi các câu hỏi lên diễn đàn, đội ngũ giảng viên sẽ hỗ trợ giải đáp trong vòng 72h.

P-PRACTICE

Luyện tập là một phần không thể thiếu được trong quá trình học tập. Onschool cung cấp cho học viên nền tảng học tập trực tuyến chuyên biệt và độc lập, học viên sẽ tham gia chuẩn bị bài tập, làm bài tập, tham gia lớp học duy nhất trên 1 nền tảng. 

Sinh viên được luyện tập bằng các bài tập trắc nghiệm, project, live session,.. được thiết kế dạng tương tác giúp người học có thể vận dụng kiến thức đã học vào tình huống thực tế.

E-EVALUATION

Kiểm tra là hoạt động cốt lõi của phương pháp học tập này. Trước khi kết thúc bất cứ chương trình học nào tại Onschool học viên cần phải tham gia kì thi đánh giá năng lực cuối kỳ. Đây sẽ là cơ sở đánh giá kiến thức, kĩ năng của học viên trong suốt khóa học vừa qua, đồng thời cũng là tiêu chí để học các kỳ tiếp theo hay để xét hoàn thành chương trình học, xếp học học lực cho học viên. 

Sinh viên sẽ tham gia kiểm tra đánh giá bằng các bài tập trắc nghiệm; project thực hành; thi kết thúc học phần.

C-CERTIFICATION

Cấp chứng chỉ hoàn thành môn học, tốt nghiệp.

Chương trình được thiết kế theo phương pháp MLISPEC giúp tạo lập một môi trường học tập chủ động cho học viên. Trong suốt quá trình học, đồng hành với học viên không chỉ là giảng viên chuyên môn mà còn có cả đội ngũ quản lý học tập hỗ trợ cho các bạn học viên 24/7.

Với phương pháp học hoàn toàn mới, dưới sự chỉ dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cùng đội ngũ quản lý học tập nhiệt huyết, Onschool sẽ cùng bạn xây dựng lộ trình học tập phù hợp nhất, đảm bảo mang đến trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên.

0769899899