Hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System) là một công cụ hữu hiệu giúp nhà trường quản lý và theo dõi quá trình học tập của học sinh. Không chỉ vậy, với những ưu điểm nổi bật, hệ thống còn được ứng dụng để triển khai E-learning trong công tác đào tạo tại các doanh nghiệp, mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho cả tổ chức và người học. Vậy cụ thể những lợi ích đó là gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Onschool nhé!

Hệ thống quản lý học tập là gì?

Hệ thống quản lý học tập LMS  (Learning Management Systems) là phần mềm ứng dụng có chức năng chính là quản lý các vấn đề về học tập trong các hệ thống đào tạo E-learning.

Hệ thống quản lý học tập đem lại lợi ích gì cho các doanh nghiệp lớn?
Hệ thống quản lý học tập (LMS) là gì?

 

LMS hỗ trợ sắp xếp, tổ chức và quản lý học tập, ví dụ như hỗ trợ đăng ký học, đưa ra danh sách các khóa học, lịch học, các dịch vụ thanh toán, quản lý học viên, tổ chức các nhóm học riêng. Ngoài ra hệ thống quản lý học tập còn có các chức năng mở rộng để hướng dẫn các kỹ năng khai thác thông tin và quản lý thông tin cá nhân cho người dạy và người học. Tất cả những tính năng trên đều được điều hành và kiểm soát trên một hệ thống.

Nhờ những ưu điểm nổi bật trên, hệ thống quản lý học tập được đánh giá là một trong những mô hình hiệu quả nhất trong trong công tác đào tạo và quản lý nhân sự.

5 lợi ích mà hệ thống quản lý học tập có thể đem lại cho các doanh nghiệp lớn

1. Lưu trữ dữ liệu ở một nền tảng duy nhất

Tất cả các tài liệu, bài giảng, bài tập và thông tin nhân sự được lưu trữ và cập nhật trên một hệ thống. Người học nhờ đó có thể truy cập và học tập dễ dàng, việc quản lý và theo dõi tiến độ học tập của nhân viên cũng thuận tiện hơn. Ngoài ra, việc lưu trữ như vậy sẽ tăng tính đồng bộ, nhất quán thông tin và dễ dàng kiểm kiểm soát, tăng tính bảo mật cho doanh nghiệp.

2. Đào tạo đồng thời một lượng lớn nhân viên

Hệ thống LMS sẽ cho phép người học học ở bất cứ đâu miễn là có kết nối Internet. Tận dụng lợi thế này, doanh nghiệp chỉ cần tải lên các tài liệu của khóa học, tất cả nhân viên sẽ tiếp cận được nội dung một cách nhanh chóng nhờ được đồng bộ trên hệ thống. Nhân viên có thể học ở bất cứ đâu, tận dụng mọi thời gian rảnh để học mà không bị gò bó vào một khung giờ cố định.

Hệ thống quản lý học tập đem lại lợi ích gì cho các doanh nghiệp lớn?
Hệ thống quản lý học tập giúp đào tạo đồng thời một lượng lớn nhân viên

3. Dễ dàng tùy biến và điều chỉnh nội dung

Nội dung đào tạo cần được kiểm tra và cập nhật thường xuyên để phù hợp với xu hướng mới. Trong trường hợp cần thêm/bớt các mô đun vào khóa học, cập nhật số liệu, bổ sung nội dung,… doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào hệ thống quản lý học tập và thực hiện các thay đổi cần thiết mà không cần xây dựng hay làm mới lại toàn bộ khóa học. Điều này mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực cho doanh nghiệp.

4. Dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu quả đào tạo 

LMS cho phép quản lý theo dõi tiến độ học tập, xem điểm số, và đánh giá bài tập và kiểm tra của nhân viên. Dựa vào báo cáo kết quả, các phân tích về năng lực và thái độ được đưa ra từ hệ thống, quản lý xác định được năng lực và lỗ hổng chuyên môn của nhân viên. Từ đó cung cấp thêm các tài liệu, kiến thức bổ sung để họ cải thiện. 

5. Tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo

Khi ứng dụng LMS và E-learning, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản ngân sách lớn khi không phải thuê địa điểm đào tạo, thuê giảng viên, các khoản phụ cấp đi lại,… như hình thức đào tạo truyền thống trước đây. Bên cạnh đó, đào tạo trực tuyến còn giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, nhân viên có thể học ngay tại nhà và linh động trong tốc độ học, miễn là đảm bảo hoàn thành theo đúng thời gian quy định.

Hệ thống quản lý học tập đem lại lợi ích gì cho các doanh nghiệp lớn?
Hệ thống quản lý học tập giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo

Với những lợi ích to lớn mà LMS mang lại, ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng hệ thống quản lý học tập trong đào tạo nhân sự. Tuy nhiên, mỗi hệ thống của các đơn vị phát triển khác nhau sẽ hoạt động khác nhau, vì vậy điều quan trọng là doanh nghiệp phải tìm kiếm được một hệ thống phù hợp, đáp ứng các tiêu chuẩn về không chỉ về tính năng mà còn phải đảm bảo tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

ONSCHOOL – Đơn vị cung cấp hệ thống quản lý học tập tối ưu cho doanh nghiệp

Nhận thấy nhu cầu đào tạo trực tuyến của các doanh nghiệp, Onschool đã phát triển hệ thống LMS  dành riêng cho đối tượng là các doanh nghiệp, được thiết kế chuyên biệt theo yêu cầu và đặc điểm nhân sự của từng tổ chức. Qua đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng đào tạo, nâng cao và quản lý chất lượng của nhân sự trên không gian số. 

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp đào tạo trực tuyến tối ưu cho doanh nghiệp của mình, liên hệ với Onschool để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

 

0769899899