Đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp là giải pháp nâng cao năng lực hiệu quả cho nhân viên. Bởi sự tiện lợi trong hình thức triển khai nên đào tạo trực tuyến được ứng dụng phổ biến tại nhiều doanh nghiệp. Bài viết này cùng Onschool tìm hiểu về 3 lý do chính khiến hình thức đào tạo này ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng nhé!

Giải pháp nâng cao năng lực hiệu quả cho nhân viên

đào tạo trực tuyến
Đào tạp trực tuyến là giải pháp nâng cao năng lực hiệu quả cho nhân viên

Phát triển năng lực nhân sự là một trong những mục tiêu hàng đầu của mọi doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn. Để thu hẹp khoảng cách chênh lệch cũng như nâng cao năng lực của nhân viên, đào tạo trực tuyến được coi là một giải pháp tối ưu trong bối cảnh hiện nay. Đào tạo trực tuyến giúp mọi người đều có cơ hội được tham gia đào tạo bình đẳng. Dù là nhân viên mới hay đã công tác lâu năm, ai cũng được đối xử công bằng trong đào tạo trực tuyến. 

Đào tạo trực tuyến cho phép doanh nghiệp có thể triển khai chương trình đào tạo với một số lượng nhân viên bất kì. Với tài khoản cá nhân đã được cấp quyền truy cập, nhân viên chỉ cần đăng nhập bằng điện thoại, laptop hay PC là có thể trải nghiệm buổi học. 

Được xây dựng với mục đích cá nhân hóa lộ trình đào tạo theo nhu cầu và mục tiêu riêng của mỗi người, với hệ thống đào tạo trực tuyến, nhân viên có thể tham gia học tập, cải thiện kỹ năng của bản thân theo lịch trình linh hoạt, mọi lúc, mọi nơi không bị phụ thuộc vào lịch trình chung của công ty. Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh tốc độ bài giảng và tự do chọn những bài giảng phù hợp với năng lực của mình. 

Với nguồn tài nguyên đào tạo chất lượng, dễ dàng truy cập và thời gian học tập linh hoạt, hệ thống đào tạo trực tuyến đã và đang cải thiện hiệu quả năng lực nhân sự tại nhiều doanh nghiệp, giúp nhân viên nâng cao kiến thức, kĩ năng, tự tin và chủ động hơn trong công việc.

Xem thêm: Yếu tố giúp bạn tồn tại vững vàng trong làn sóng cạnh tranh đầy khó khăn

 Cập nhật thông tin nhanh chóng

đào tạo trực tuyến
Đào tạo trực tuyến giúp cập nhật thông tin một cách nhanh chóng

Bên cạnh việc nâng cao năng lực của nhân viên, hệ thống đào tạo trực tuyến còn giúp doanh nghiệp cập nhật thông tin một cách nhanh chóng. Chỉ với một vài thao tác, doanh nghiệp có thể đăng tải, sửa đổi các bài giảng một cách dễ dàng. Các dữ liệu khi được đăng tải lên hệ thống sẽ được lưu trữ và sắp xếp khoa học theo nội dung, chủ đề để thuận tiện cho nhân viên trong quá trình đào tạo.

Ngoài ra, khi sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến, chỉ bằng một cú nhấp chuột thông tin từ các phòng ban của doanh nghiệp sẽ được truyền tải đến nhân viên một cách nhanh chóng và đồng bộ. Đây là điều mà hệ thống đào tạo trực tiếp không làm được.

Xem thêm: Tăng hiệu quả đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp bằng tận dung sức mạnh công nghệ

Tăng cường gắn kết giữa nhân viên và quản lý, lãnh đạo

đào tạo trực tuyến
Đào tạo trực tuyến giúp tăng cường gắn kết giữa nhân viên, quản lý và lãnh đạo

Hệ thống đào tạo trực tuyến được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại với mục đích nâng cao tính tương tác cho người dùng, trong đó “Diễn đàn trực tuyến” là một trong những tính năng được đánh giá cao trong hệ thống này.

Với diễn đàn trực tuyến, nhân viên có thể đặt câu hỏi về các bài giảng, đồng thời có thể chia sẻ những quan điểm, góp ý của mình để nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, nhờ diễn đàn trực tuyến, các nhân viên có nhiều cơ hội hơn trong việc chia sẻ những ý kiến, tâm tư của mình với các nhà quản lý, từ đó tạo sự gắn kết bền chặt giữa các cấp, đồng thời giúp các nhà quản lý có sự nhìn nhận khách quan và thấu đáo hơn những vấn đề còn tồn tại trong doanh nghiệp, kịp thời xem xét và đưa ra những phương án điều chỉnh.

Sở hữu kho dữ liệu đào tạo khổng lồ cùng khả năng lưu trữ, sắp xếp, cập nhật dữ liệu nhanh chóng và đồng bộ, mô hình đào tạo trực tuyến ngày càng khẳng định tầm quan trọng của mình đối với các doanh nghiệp. Đồng hành cùng các doanh nghiệp trong tiến trình chuyển đổi số, Onschool là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp giải pháp vận hành nền tảng đào tạo trực tuyến cho các doanh nghiệp và trường học. Tính tới thời điểm hiện tại, Onschool đã và đang triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến tại đa dạng các cơ sở như: các doanh nghiệp và cơ quan hành chính, các trường học khối K12, hệ đại học, hệ sau đại học,..

Với sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng, cùng đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, hệ thống đào tạo nhân sự trực tuyến của Onschool hứa hẹn là một giải pháp đầy tiềm năng, mang đến những hiệu quả tối ưu cho các doanh nghiệp, giúp tiến trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp diễn ra hiệu quả hơn

Xem thêm: Phát triển năng lực số cho nhân sự bằng cách ứng dụng nền tảng đào tạo trực tuyến

0769899899