Việc ứng dụng e-learning trong đào tạo ngành nghề tại Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến. Vậy e-learning hiện đang được ứng dụng cụ thể trong những ngành nghề nào? Hãy cùng Onschool tìm hiểu trong bài viết dưới dây nhé.

Ứng dụng e-learning trong đào tạo ngành sản xuất

Với số lượng người lao động lớn và quy trình sản xuất gồm nhiều công đoạn, các doanh nghiệp trong ngành sản xuất thường tốn rất nhiều chi phí và thời gian trong quá trình đào tạo nhân viên. 

Để giải quyết bài toán đó, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn ứng dụng e-learning vào quy trình đào tạo để tối ưu hóa các chi phí liên quan và tiết kiệm thời gian đồng thời tăng hiệu quả chất lượng làm việc cho nhân viên cũng như các cấp quản lý.

 

ứng dụng e-learning trong đào tạo
Ứng dụng E-learning trong đào tạo ngành sản xuất    

Xem thêm: E-learning là gì? Đôi điều cần biết về E-learning

Ứng dụng e-learning trong đào tạo ngành bảo hiểm

Nhân sự ngành bảo hiểm luôn cần trang bị khối lượng kiến thức và kĩ năng rất lớn. Để có thể đào tạo nhân viên một cách bài bản, doanh nghiệp không thể chỉ bỏ ra một vài buổi mà cần cả một quá trình. Với nội dung đào tạo đa dạng, các kỳ thi diễn ra thường xuyên cùng đội ngũ nhân sự phân bổ theo mạng lưới rộng khắp trên cả nước, việc tiếp cận kịp thời nội dung đào tạo hay các tiêu chuẩn, quy định mới của ngành bảo hiểm một cách đồng bộ là một trở ngại lớn.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã lựa chọn ứng dụng e-learning vào quá trình đào tạo. Hệ thống e-learning sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo bằng việc số hóa các nội dung, tạo không gian học tập mở để nhân viên các cấp có thể trau dồi kiến thức, kỹ năng mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, e-learning còn giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, kiểm tra, giám sát chất lượng của đội ngũ nhân viên thường xuyên, liên tục.

 e-learning trong đào tạo ngành nghè
Ứng dụng e-learning trong đào tạo ngành bảo hiểm

Ứng dụng e-learning trong đào tạo ngành Y dược

Lĩnh vực y tế, dược phẩm có đặc thù công việc yêu cầu sự chính xác rất cao vì liên quan đến sức khỏe và mạng sống con người. Do đó đội ngũ nhân sự của ngành dược phải trang bị lượng kiến thức lớn và đào tạo chuyên môn thường xuyên. Tuy nhiên, với thời gian làm không cố định và đặc thù công việc diễn ra đột xuất, đội ngũ nhân viên trong ngành này cần phải có một giải pháp đào tạo linh hoạt và tiện lợi để phù hợp tính chất công việc của họ. Mô hình đào tạo nhân viên thông qua hệ thống e-learning chính là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này.

Với e-learning, các mô hình đào tạo sẽ được trang bị các bài giảng trực quan với đồ họa 3D, âm thanh, hình ảnh sống động, giúp các y bác sĩ hiểu rõ hơn các bệnh án và ghi nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, lĩnh vực y tế luôn có sự thay đổi hàng ngày, hàng giờ, khi có phương pháp điều trị mới, quy trình khám chữa bệnh và đơn thuốc cũng có sự thay đổi, đòi hỏi các y bác sĩ phải cập nhật kịp thời. Hệ thống e-learning sẽ giải quyết điều này một cách dễ dàng, chỉ cần một vài thao tác, các bệnh viện, trung tâm y tế có thể cập nhật tài liệu đào tạo một cách nhanh chóng và liên tục, điều này tạo cơ hội cho nhân viên y tế mang đến cho bệnh nhân những phương pháp điều trị tân tiến nhất.

Xem thêm: Tăng hiệu quả đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp bằng tận dụng sức mạnh công nghệ

Ứng dụng e-learning trong đào tạo ngành ngân hàng

Đặc thù của ngành ngân hàng là nhân sự phải làm việc với những con số và phải gặp gỡ với nhiều khách hàng có nhu cầu khác nhau. Điều này đòi hỏi đội ngũ nhân sự không chỉ nắm chắc chuyên môn mà còn cần trang bị những kỹ năng mềm linh hoạt. Do đó mô hình đào tạo ứng dụng e-learning được coi là công cụ tối ưu cho các ngân hàng trong quá trình đào tạo nhân sự.

Hệ thống e-learning sẽ trang bị những khóa đào tạo online dành cho từng đối tượng nhân sự ở các chức vụ, phòng ban khác nhau. Điều này giúp các nhân viên hoàn toàn có thể truy cập để tham gia đào tạo, bổ sung kiến thức, kĩ năng một cách chủ động. Bên cạnh đó, với sự trợ giúp của hệ thống e-learning việc triển khai các các chính sách nội bộ, các chỉ thị từ các cấp trong ngành ngân hàng sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

ứng dụng e-learning trong đào tạo
Ứng dụng e-learning trong đào tạo ngành Ngân hàng

Ứng dụng e-learning trong đào tạo ngành F&B

Quy trình đào tạo nhân viên ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh, doanh thu cũng như sự phát triển của các doanh nghiệp ngành F&B. Trong khi đó số lượng nhân sự của ngành rất lớn nhưng không phải nhà hàng, khách sạn nào cũng có một quy trình đào tạo nội bộ cụ thể và khoa học.

Để nâng cao hiệu quả đào tạo, nhiều doanh nghiệp F&B đã cân nhắc sửun dụng hệ thống e-learning vào quá trình đào tạo. Nhờ phần mềm đào tạo trực tuyến này, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ từ đó góp phần nâng cao hình ảnh, doanh thu của doanh nghiệp.

Ứng dụng E-learning trong đào tạo ngành thời trang

Với ngành thời trang, chất lượng dịch vụ chính là chìa khóa để chiếm được cảm tình của khách hàng. Bên cạnh đó, thời trang luôn cập nhật và biến đổi, việc bắt kịp xu hướng các mẫu thiết kế mới theo thời đại là vô cùng cần thiết. Vì vậy, các doanh nghiệp thời trang rất cần có một công cụ đào tạo giúp họ có thể truyền tải được lượng kiến thức mới cho nhân viên trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Việc ứng dụng e-learning vào quá trình đào tạo chính là giải pháp hữu ích cho vấn đề này. Với phương thức đào tạo trực tuyến này, các doanh nghiệp của ngành thời trang sẽ dễ dàng hơn trong việc cung cấp kiến thức đào tạo, giúp đội ngũ nhân sự tiếp cận thông tin một nhanh chóng và kịp thời.

Trên đây là top 6 ngành nghề tại Việt Nam đã và đang ứng dụng mô hình e-learning vào quá trình đào tạo nhân sự. Hy vọng những thông tin này sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Hãy theo dõi Onschool để cập nhật những thông tin mới nhất về chuyển đổi số nhé.

0769899899