Sự phát triển của kỷ nguyên số làm cho việc ứng dụng công nghệ trong giáo dục ngày càng rộng rãi và trở nên cần thiết. Nhiều sản phẩm giáo dục trực tuyến ra đời và ngày một đầy đủ, thông minh hơn. Chính sự phát triển đó đã tạo nên những hệ sinh thái sản phẩm giáo dục trực tuyến giúp người học có được trải nghiệm học tập tốt nhất.

Onschool  là đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện trong giáo dục. Hiện nay Onschool đã và đang phát triển các sản phẩm để góp phần hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục trực tuyến của mình. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm của Onschool nhé!

Hệ sinh thái giáo dục trực tuyến là gì?

hệ sinh thái sản phẩm học trực tuyến
Hệ sinh thái giáo dục trực tuyến là gì?

Giáo dục trực tuyến là một hình thức học tập xuất hiện dưới sự phát triển của công nghệ thông tin, đây là phương thức học thông qua thiết bị kết nối mạng có lưu trữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để giúp học sinh học trực tuyến từ không gian riêng của mình.

Hệ sinh thái giáo dục trực tuyến là một môi trường trong đó các công cụ, phần mềm vừa phát huy tối đa tính năng vừa bổ trợ, tích hợp lẫn nhau để mang lại lợi ích tối ưu cho người dùng, giúp người dùng dễ dàng hơn trong quá trình học tập, quản lý.

Nói cách khác, hệ sinh thái giáo dục trực tuyến là nơi tất cả các nguồn lực, người tham gia được trao quyền, đặt đúng vị trí và tự điều chỉnh để trở thành một phần hữu ích trong hệ thống sinh thái chung. 

Việc phát triển hệ sinh thái giáo dục là một điều tất yếu đối với giáo dục trực tuyến, để tạo sự thuận lợi cho các đối tượng tham gia vào hệ sinh thái, hiện nay rất nhiều đơn vị đã và đang nỗ lực để  xây dựng, phát triển hệ sinh thái tối ưu để phục vụ tốt nhất cho nền giáo dục nước nhà.

Xem thêm: E-learning là gì? Đôi điều cần biết về e-learning 

Các thành phần cơ bản của hệ sinh thái giáo dục trực tuyến

hệ sinh thái sản phẩm học trực tuyến
Các thành phần cơ bản của hệ sinh thái giáo dục trực tuyến

Dựa trên mô hình hệ sinh thái của Bronfnbrenner (1999), hệ sinh thái giáo dục trực tuyến có thể được phân chia theo cấu trúc gồm 4 lớp như sau:

  • Cá nhân người học và những tác động trực tiếp đến người học thông qua những tương tác trực tiếp giữa người học và giảng viên, người hỗ trợ và môi trường công nghệ
  • Hệ thống các trường đại học: đóng vai trò chuyên môn và cung cấp giảng viên, môi trường hạ tầng công nghệ, nội dung nguồn tài nguyên học tập và các dịch vụ hỗ trợ người học
  • Các viện nghiên cứu, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, chuyên gia: đóng vai trò chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm
  • Các cơ quan quản lý, chỉ đạo cấp vĩ mô, các chính sách, thể chế, điều tiết ở tầm vĩ mô đối với các hoạt động của hệ sinh thái: tạo điều kiện và động lực cho người học, đẩy mạnh việc học tập trực tuyến thường xuyên

Hệ sinh thái sản phẩm giáo dục trực tuyến của Onschool

hệ sinh thái sản phẩm học trực tuyến
Hệ sinh thái sản phẩm giáo dục trực tuyến của Onschool

Hiểu được tầm quan trọng của việc phát triển hệ sinh thái giáo dục trực tuyến, Onschool – đơn vị tiên phong cung cấp những giải pháp học tập trực tuyến tại Việt nam đã và đang đẩy mạnh phát triển toàn diện hệ sinh thái sản phẩm giáo dục, đem đến những giải pháp học tập trực tuyến cho mọi lứa tuổi.

Hiện tại, các sản phẩm của Onschool trải dài từ khối K12, đại học, sau đại học và cả những khóa học kỹ năng ngắn hạn. Hệ sinh thái sản phẩm của Onschool góp phần, tạo nên môi trường và trải nghiệm học tập tốt nhất cho học viên.

Các sản phẩm của Onschool gồm có:

1, ON K12: Nền tảng giáo dục trực tuyến ON K12 là cầu nối giữa học sinh với các thầy cô và gia sư uy tín.

2, ON UNI: là chương trình hợp tác giữa Onschool và các trường Đại học trong và ngoài nước tuyển sinh và vận hành chương trình Cử nhân trực tuyến.

3, ON MASTER: là chương trình hợp tác giữa Onschool và các trường Đại học quốc tế tuyển sinh và vận hành chương trình Thạc sĩ trực tuyến.

4, ON SKILL-LAB: là Hệ thống Học tập – Phát triển kỹ năng thực tiễn dành cho các đối tượng như sinh viên, người đi làm,.. những người đang tìm kiếm khoá học phù hợp để hoàn thiện và phát triển bản thân.

5, LEARNING PASSPORT: Là một sản phẩm ghi nhận toàn bộ quá trình học tập của người học trên một hệ thống bao gồm:

  • Quá trình học tập (Trường lớp nào, đã học course nào? Kỹ năng chuyên môn gì?)
  • Chuyên môn  (Điểm số, chứng chỉ)
  • Thực hành chuyên môn (Dự án, kết quả, đánh giá,..)
  • Kỹ năng mềm (Làm việc độc lập từ xa, làm việc nhóm từ xa, sử dụng công cụ học tập và làm dự án online)

Xem thêm: Onschool – Công ty cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện trong giáo dục tại Việt Nam

Với sứ mệnh đồng hành cùng các nhà trường và doanh nghiệp phát triển các sản phẩm giáo dục trực tuyến. Onschool đang ngày càng hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm của mình. Từ đó giúp người học cải thiện hiệu suất, phát triển kỹ năng và nhận được nhiều kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm về hệ sinh thái sản phẩm học trực tuyến của Onschool tại đây.

0979208390