Giảng dạy trực tuyến là hình thức mang đến môi trường học tập tích cực, hiệu quả cho học sinh. Không chỉ có nhiều lợi ích đối với học sinh, hình thức này còn mang đến nhiều ưu điểm cho giáo viên trong việc sử dụng công cụ mới, tăng tương tác với học sinh, qua đó đạt được các lợi ích có thể kể đến như:

1. Phát triển tư duy sáng tạo cho bài giảng khi giảng dạy trực tuyến

Môi trường trực tuyến với nhiều thiết bị công nghệ cho phép giáo viên tận dụng tối đa các phần mềm, ứng dụng để làm mới bài giảng, tạo ra các nội dung trực quan, hấp dẫn. Qua đó có thể rèn luyện tư duy sáng tạo cho giáo viên, đồng thời thu hút được sự quan tâm của học sinh với nội dung học. 

onschool
Giảng dạy trực tuyến giúp phát triển tư duy cho bài giảng

2. Giảng dạy trực tuyến giúp nắm được khả năng học tập của từng học sinh

Giảng dạy trực tuyến giúp giáo viên dễ nắm bắt mức độ tham gia bài giảng của học sinh, nhờ đó giáo viên sẽ dễ dàng nắm được tình hình lớp. Nhờ đó, giáo viên có thể phát huy hoặc điều chỉnh phương pháp truyền đạt, thiết kế bài giảng của mình, giúp càng nhiều học sinh có thể theo kịp và cùng tiến bộ với lớp. 

3. Tiếp cận với nhiều học sinh hơn khi tham gia giảng dạy trực tuyến

Giáo viên có thể xây dựng các khóa học trực tuyến để càng nhiều học sinh ở các nơi khác nhau có thể tham gia học tập. Điều này giúp bài giảng tiếp cận được với nhiều người và có thể trở thành một nguồn thu nhập đáng kể cho giáo viên. 

onschool
Giảng dạy trực tuyến giúp kết nối với nhiều học sinh hơn

 4. Giảng dạy trực tuyến giúp giáo viên có nhiều cơ hội tiếp cận khoa học công nghệ

Mô hình học tập kết hợp đòi hỏi ứng dụng công nghệ vào giáo dục, vì vậy giáo viên cần phải thành thạo một số công cụ, phần mềm mới. Tuy sẽ mất thời gian để giáo viên làm quen, nhưng điều này sẽ giúp giáo viên tiếp cận với các công nghệ, phát minh mới trên thế giới. Qua đó cải thiện cách dạy của mình, đón đầu xu thế và gặt hái được nhiều lợi ích từ sự phát triển của công nghệ trong giáo dục. 

Khi giảng dạy trực tuyến đang ngày càng khẳng định tầm quan trọng không thua kém phương pháp giáo dục trực tiếp, việc có một nền tảng trực tuyến kết nối học sinh với giáo viên là điều cần thiết để có một môi trường học tập và giảng dạy hiệu quả. 

onschool
OnK12 là nền tảng học trực tuyến và kết nối giáo viên tham gia giảng dạy trực tuyến cho khối K12

OnK12 – một sản phẩm của Onschool – là hệ sinh thái giáo dục trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học, THCS, THPT. OnK12 tạo môi trường học tập có tính định hướng, kích thích khả năng tư duy và đề cao tính tương tác giữa học sinh và giáo viên. 

Với nhiều ưu điểm vượt trội trong phương pháp học tập và học liệu, OnK12 hiện thu hút nhiều học sinh và giáo viên trên cả nước tham gia học tập và giảng dạy. Tìm hiểu thêm về sản phẩm OnK12 tại đây: https://onschool.edu.vn/san-pham/

0769899899