Kỷ nguyên số đã bắt đầu bùng nổ tại Việt Nam. Đi cùng với đó là trào lưu “chuyển đổi số’ diễn ra mạnh mẽ ở tất cả các lĩnh vực. Hòa cùng nhịp đập này, giáo dục cũng đang chuyển mình với hệ thống quản lý học tập LMS, mang nhiều ưu điểm nổi trội. Hãy cùng Onschool tìm hiểu về hệ thống này và những ưu việt mà nó mang lại cho ngành giáo dục nhé.

1. Hệ thống LMS là gì?

LMS (Learning Management System)  là hệ thống quản lý giáo dục, giúp bạn tạo khóa học, phân phối tài liệu tới học viên, quản lý thông tin học viên một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, hệ thống LMS giúp các nhà quản lý quản trị được quá trình thực hiện hình thức đào tạo e-learning một cách bài bản, chuyên nghiệp. Từ đó, có những điều chỉnh phù hợp về giảng dạy, chương trình đào tạo.

2. Các tính năng nổi bật của hệ thống LMS

  • Quản trị người dùng

Đây là tính năng chủ yếu dành cho người quản trị hệ thống hoặc nhà quản trị đến từ đơn vị đào tạo. Tính năng này cho phép quản lý thông tin của từng người dùng, bao gồm cả giảng viên và học viên. Người dùng có thể đăng nhập, thay đổi mật khẩu, thay đổi thông tin cá nhân, quản lí quyền truy cập.

  • Quản lý khóa học dễ dàng

Hệ thống LMS cho phép người dùng, giảng viên có thể tạo, xóa khóa học, quản lý các khóa học đang có. Bên cạnh đó, giáo viên có thể đăng tải các tài liệu, bài giảng, bài tập phục vụ cho khóa học lên hệ thống. LMS cũng có các chức năng để xếp hạng các bài tập, bài kiểm tra.

  • Theo dõi và đánh giá quá trình đào tạo

LMS cung cấp cho đơn vị đào tạo các báo cáo chi tiết, các thống kê hoạt động diễn ra trong quá trình giảng dạy.. Từ đó, đơn vị có thể theo dõi về quá trình giảng dạy của cả giảng viên và học viên. Bên cạnh đó, LMS cho phép giáo viên theo dõi điểm số, tiến độ học tập của học viên để có những nhắc nhở, điều chỉnh trong quá trình giảng dạy. Như vậy, với LMS, người quản lí có thể tiếp nhận các dữ liệu thống kê, kiểm tra dữ liệu về khóa học một cách hiệu quả.

  • Phân phối nội dung đến người học

Hệ thống LMS hỗ trợ xây dựng chương trình học thành dạng khóa học trực tuyến, phù hợp với từng cá nhân. Vì vậy, nội dung bài giảng, tài liệu cũng sẽ được phân phối đến người học theo từng khóa học, dưới dạng video, slide, file ghi âm… Người dùng có thể truy cập vào các tài liệu này hoặc tải xuống. Tuy nhiên, vì lí do về sở hữu trí tuệ và bảo mật thông tin, đa phần các hệ thống LMS hiện nay không cho tải xuống và giới hạn thời gian truy cập.

  • Hỗ trợ tương tác & giao tiếp

Bản chất của hệ thống LMS là giúp cho quá trình dạy và học trực tuyến. Vì vậy, hệ thống này hỗ trợ tương tác giữa giảng viên và học viên qua các tính năng: forum, FAQs, nhắn tin, câu hỏi tương tác…

Đọc thêm: 5 công cụ giúp nâng cao tính tương tác trên hệ thống quản lý học tập LMS

hệ thống quản lý học tập LMS

Học viên học tập trên hệ thống LMS

3. Onschool và hệ thống LMS tối ưu cho trường học và doanh nghiệp

Onschool là đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số giáo dục. Hiện nay, Onschool đang triển khai hệ thống LMS và các dịch vụ toàn diện về triển khai chuyển đổi từ phương thức đào tạo offline sang online. Là đối tác của các đơn vị đào tạo lớn như TVU, UNETI, TMU…, hệ thống MS của Onschool tự tin là hệ thống tối ưu cho trường học và doanh nghiệp, với những ưu điểm vượt trội.

  • Hệ thống hỗ trợ tương tác tối đa giữa người dạy và người học

Yếu tố quan trọng nhất trong học trực tuyến là tính tương tác. Biết được điều này, Onschool đã thiết kế hệ thống LMS gồm các tính năng nổi trội như forum, lớp học ảo, FAQs, hỗ trợ việc tương tác 2 chiều. Bên cạnh đó, các bài giảng trong hệ thống cũng được tích hợp các nút pop-up, câu hỏi, tình huống để tương tác trực tiếp với bài giảng.

  • Hệ thống giản lược, cá nhân hóa theo nhu cầu sử dụng

Với đặc tính này, hệ thống LMS cho mỗi đối tượng người dùng sẽ có các tính năng khác nhau. Điều này đảm bảo hệ thống LMS của Onschool dễ sử dụng, phục vụ người dùng tốt hơn, khắc phục được các sự cố về truy cập của các hệ thống khác. Bên cạnh đó, đường truyền hệ thống đạt chuẩn TIER 3 quốc tế giúp LMS của Onschool hạn chế được quá tải đường truyền, mạng kém, giật lag.

  • Phân phối nội dung và câu hỏi đến đúng người

Onschool ứng dụng AI vào quản lý lớp học. AI sẽ giúp giáo viên điều phối các câu hỏi đến đúng người cần trả lời, gợi ý các câu trả lời. Hơn nữa, hệ thống LMS còn giúp cá nhân hóa chương trình học, phù hợp với từng đối tượng người học.

Nhìn chung, chuyển đổi số là một xu hướng tất yếu trong giáo dục và đào tạo hiện đại. Hệ thống LMS được xây dựng để hỗ trợ các đơn vị trường học và doanh nghiệp thực hiện hoạt động này. Onschool với ưu điểm tiên phong về công nghệ cam kết mang lại cho quý nhà trường, doanh nghiệp một hệ thống quản lý đào tạo hiệu quả.

Liên hệ ngay để được tư vấn thêm về giải pháp chuyển đổi số giáo dục cho đơn vị bạn.

0769899899