Ngày nay, với những tính năng vượt trội, hệ thống quản lý học tập LMS đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở đào tạo. Tuy nhiên nhiều trường học vẫn chưa biết cách sử dụng LMS một cách tối ưu. Để tận dụng tối đa hệ thống quản lý học tập LMS, trong bài viết này Onschool sẽ chỉ bạn 5 công cụ giúp nâng cao tính tương tác trên hệ thống này nhé.

Công cụ theo dõi, báo cáo kết quả học tập

Một trong những điểm nổi bật của công cụ này là là tất cả các hoạt động học tập của học sinh, sinh viên đều được theo dõi, đánh giá mức độ hoàn thành và được đưa vào hồ sơ cá nhân. Vì vậy, thay vì chỉ có một bài kiểm tra để đánh giá thành tích của người học, hệ thống có thể thêm kết quả từ các bài tập trên lớp, bài tập về nhà vào hồ sơ, giúp cho quá trình đánh giá học sinh được đa chiều và khách quan hơn. 

Công cụ này cung cấp cho người dùng, đặc biệt là thầy cô và nhà trường những thông tin chuẩn xác, cụ thể và chi tiết, giúp các thầy cô có thể đánh giá năng lực và sự tiến bộ của học sinh, từ đó làm cơ sở để đưa ra những phương án điều chỉnh kịp thời.

 

LMS
Công cụ theo dõi, báo cáo kết quả học tập

 Diễn đàn trực tuyến

Diễn đàn trực tuyến là một trong những công cụ được đánh giá cao trong việc nâng cao tính tương tác của hệ thống quản lý học tập LMS. Với diễn đàn trực tuyến, người dùng có thể đặt câu hỏi và trao đổi qua lại với nhau để giải đáp, cung cấp, chia sẻ thông tin. Đây là một không gian hoàn hảo để người dùng thảo luận các nội dung liên quan đến việc học tập và phát triển bản thân. Đồng thời, diễn đàn trực tuyến cũng là nơi để các thầy cô và học sinh có thể rút ngắn khoảng cách, chủ động hơn trong việc bày tỏ những suy nghĩ, mong muốn của mình.

LMS
Diễn đàn trực tuyến

Xem thêm: 5 lí do để bắt đầu sử dụng LMS trong môi trường K12

Tạo cơ sở dữ liệu cá nhân

Với công cụ này, người học có thể tự tạo một tài nguyên học tập riêng trên LMS. Công cụ này cho phép người dùng có thể tích hợp tài liệu học tập có sẵn trên LMS cùng các tài liệu học tập cá nhân khác, giúp người học thuận tiện hơn trong quá trình tổng hợp kiến thức và ôn tập. Bên cạnh đó, với công cụ này, người dùng hoàn toàn có thể chia sẻ tài nguyên học tập của mình với những cá nhân khác, từ đó hỗ trợ nhau trong học tập hiệu quả hơn.

tính tương tác LMS
Công cụ tạo cơ sở dữ liệu cá nhân

Công cụ đo lường mức độ tập trung

Đây là một công cụ khá mới và được tích hợp bởi nhiều công nghệ. Với công cụ này, mức độ tập trung của người học sẽ được đo lường trực tiếp thông qua webcam/ camera của thiết bị sử dụng trong xuyên suốt quá trình tham gia học. Sau khi đã đo lường, những dữ liệu này sẽ được hệ thống tổng hợp lại ở và hiển thị báo cáo thông qua một biểu đồ trực quan.

Cùng với đó, người quản trị có thể thấy được dữ liệu tập trung của người dùng và mức độ tập trung trung bình để có thể so sánh và đưa ra các nhận định khách quan nhất. Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ quản trị viên, phần mềm còn hỗ trợ người học bằng cách cung cấp dữ liệu tập trung của họ ngay ở màn hình để giúp họ nhận biết được mức độ tập trung của bản thân trong quá trình học tập và có những phương án cải thiện kịp thời.

Tính tương tác LMS
Công cụ đo lường mức độ tập trung

Công cụ hỗ trợ cảnh báo, thông báo kịp thời

Với công cụ này, học sinh, sinh viên có thể dễ dàng cập nhật những thông tin mới nhất của nhà trường. Bên cạnh đó, công cụ này sẽ đưa ra những cảnh báo khi học sinh chưa hoàn thành bài tập theo đúng lịch được đề ra, thông báo về điểm số của học sinh nếu điểm số có những thay đổi bất thường. Việc đưa ra những cảnh báo, thông báo kịp thời giúp học sinh chủ động hơn trong việc nắm bắt thông tin, đồng thời nâng cao ý thức về việc học của mình.

Onschool là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi số giáo dục, trong đó có giải pháp phát triển hệ thống LMS. Với đội ngũ phát triển hệ thống giàu kinh nghiệm, sản phẩm LMS Onschool được tích hợp nhiều tính năng tiện ích, tạo một môi trường học tập tối ưu và hiệu quả nhất cho người học. Hiện nay sản phẩm LMS đã và đang được vận hành tại đa dạng các đơn vị đào tạo như: các trường học khối K12, hệ đại học, sau đại học, các doanh nghiệp và cơ quan hành chính,..

Để tìm hiểu thêm về Giải pháp phát triển hệ thống quản lý LMS của Onschool, mời bạn tham khảo Tại đây

0769899899