Hiện nay hệ thống quản lý học tập LMS đã rất phổ biến trong các khối đào tạo đại học và trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên tại các cơ sở đào tạo khối K12, hệ thống LMS là một khái niệm khá mới. Trong bài viết này, hãy cùng Onschool bàn luận về 5 lý do tạo sao nên xem xét triển khai LMS tại các trường học khối K12 nhé.

Kho học liệu trực tuyến khổng lồ

Với hệ thống LMS, thầy cô và nhà trường có thể dễ dàng đăng tải các thông tin, các tài liệu số liên quan đến quá trình học tập. Các dữ liệu học tập sẽ được đăng tải một cách hệ thống, được phân loại theo định dạng tập tin, dung lượng, thời gian đăng tải và được kiểm soát nội dung một cách chặt chẽ. 

Với khả năng chứa một lượng dữ liệu lớn, hệ thống quản lý LMS chứa một nguồn tài nguyên học liệu phong phú, đa dạng, đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu của học sinh. Bên cạnh đó, nhờ vào sự sắp xếp khoa học, các học sinh có thể tìm kiếm thông tin, tài liệu về các bài giảng, môn học một cách dễ dàng.

Tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa quy trình

LMS cho K12
LMS giúp nhà trường, thầy cô tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa quy trình

Với hệ thống quản lý học tập LMS, nhà trường và giáo viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhờ quy trình tự động hóa.

Cụ thể, đối với quy trình chấm điểm, nhập điểm những bài tập về nhà, bài kiểm tra online, khi sử dụng LMS, giáo viên sẽ không cần phải chấm và nhập điểm thủ công, thay vào đó nhờ ứng dụng công nghệ, các phần mềm tự động của LMS sẽ giúp giáo viên thực hiện công việc này. Quy trình chấm và nhập điểm tự động của LMS vừa tiết kiệm được thời gian vừa đảm bảo được mức độ hiệu quả đồng thời tránh những sai sót không đáng có trong quy trình nhập điểm thủ công.

Bên cạnh đó, với LMS, các thầy cô có thể dễ dàng cập nhật, bổ sung các bài giảng, tài liệu, tạo những thông báo cho học sinh chỉ bằng một vài thao tác. Khi LMS nhận được lệnh từ giáo viên, các thông báo sẽ được gửi đến học sinh ngay lập tức. Đặc biệt, với LMS, giáo viên có thể đăng các câu hỏi từ bài tập về nhà và yêu cầu tất cả các học sinh trong lớp trả lời, thay vì gọi một số bạn lên kiểm tra bài cũ, như vậy sẽ  giúp cho quá tình học tập, ôn luyện diễn ra hiệu quả và đồng bộ hơn. Có thể nói quy trình tự động hóa của LMS đã loại bỏ những thủ tục rườm rà, tiết kiệm thời gian thời gian đồng thời gia tăng sự hiệu quả trong quá trình làm việc của thầy cô và nhà trường.

Tăng khả năng tương tác 

LMS cho K12
LMS giúp tăng khả năng tương tác trong quá trình học tập

Việc sử dụng một LMS có thể giúp cải thiện các tuyến giao tiếp trong quá trình học tập, bao gồm: tương tác giữa học sinh và giáo viên, tương tác giữa giáo viên và phụ huynh, tương tác giữa giáo viên và các cán bộ quản lý,…

Một trong những tính năng được đánh giá cao trong việc nâng cao tính tương tác của hệ thống quản lý học tập LMS là diễn đàn trực tuyến. Với diễn đàn trực tuyến, người dùng có thể đặt câu hỏi và trao đổi qua lại với nhau để giải đáp, cung cấp, chia sẻ thông tin. Đây là một không gian hoàn hảo để người dùng thảo luận các nội dung liên quan đến việc học tập và phát triển bản thân. Đồng thời, diễn đàn trực tuyến cũng là nơi để các thầy cô và học sinh có thể rút ngắn khoảng cách, chủ động hơn trong việc bày tỏ những suy nghĩ, mong muốn của mình.

Tăng hiệu quả quản lý học tập

Với LMS, tất cả các hoạt động học tập của học sinh, đều được theo dõi, đánh giá mức độ hoàn thành và được đưa vào hồ sơ cá nhân. Từ đó, cung cấp cho người dùng, đặc biệt là thầy cô, phụ huynh và nhà trường những thông tin chuẩn xác, cụ thể và chi tiết về kết quả học tập của học sinh. Tạo cơ sở giúp các thầy cô và phụ huynh có thể đánh giá được năng lực, điểm mạnh, điểm yếu của từng em học sinh.

Bên cạnh đó, với LMS, phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi tình hình học tập của con hàng ngày, hàng giờ, giúp phụ huynh hiểu con hơn và dễ dàng trao đổi với thầy cô để đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao kết quả học tập của con.

Chuẩn bị trước cho tương lai của học sinh

LMS cho K12
Sử dụng LMS từ sớm giúp học sinh biết khai thác tối đa nguồn lực của hệ thống

Tiếp xúc sớm với LMS không chỉ mang lại hiệu quả cho nhà trường trong công tác quản lý, giảng dạy mà còn mang lại nhiều hiệu quả cho học sinh. Bên cạnh việc giúp các em học tập chủ động hiệu quả hơn còn giúp các em làm quen với việc sử dụng, khai thác tối đa nguồn lực của hệ thống quản lý học tập LMS, từ đó tạo nền tảng để khi học tại các môi trường đại học, khi làm việc tại các doanh nghiệp các em học sinh sẽ không còn bị bỡ ngỡ và biết cách tận dụng LMS một cách hiệu quả.

Onschool cung cấp giải pháp triển khai hệ thống LMS

Với nền tảng là công ty công nghệ về giáo dục, Onscool là một trong những đơn vị uy tín được nhiều cơ sở đào tạo tin tưởng và lựa chọn, hợp tác trong việc xây dựng và vận hành hệ thống quản lý học tập LMS. 

LMS Onschool là một trong những sản phẩm nằm trong hệ sinh thái sản phẩm giáo dục trực tuyến của Onschool. Hiện nay sản phẩm này đã và đang được vận hành tại đa dạng các đơn vị đào tạo như: các trường học khối K12, hệ đại học, sau đại học, các doanh nghiệp và cơ quan hành chính,..

Với những tính năng nổi trội cùng kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ nhân viên Onschool tin rằng LMS Onshool là một giải pháp ứng dụng công nghệ đầy tiềm năng, hứa hẹn sẽ mang đến những sự hiệu quả tối ưu cho nhà trường, thầy cô và các em học sinh

Xem thêm: Tăng hiệu quả đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp bằng tận dụng sức mạnh công nghệ

 

0769899899