Việc lựa chọn một nhà cung cấp eLearning phù hợp là chìa khóa cho sự thành công của quá trình đào tạo và phát triển nhân sự tại mỗi doanh nghiệp. Vậy đâu là những tiêu chí lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ E-learning phù hợp? Hãy cùng Onschool tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng E-learning tại các doanh nghiệp tăng nhanh chóng, số lượng đơn vị cung ứng dịch vụ trên thị trường cũng tăng lên đáng kể. Để tìm được một đối tác cung cấp dịch vụ E-learning đáng tin cậy các doanh nghiệp cần đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

1. Chuyên môn và kinh nghiệm

Chuyên môn và kinh nghiệm là yếu tố đầu tiên cần phải cân nhắc khi lựa chọn đơn vị cung ứng E-learning. Đây là hai yếu tố thể hiện khả năng triển khai, vận hành sản phẩm cũng như vị thế của đơn vị cung ứng trên thị trường cung cấp giải pháp E-learning.

Trên thực tế, không phải tất cả các đơn vị tồn tại trên thị trường lâu năm đều sẽ giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Do đó, để đảm bảo chắc chắn về năng lực của các đơn vị cung ứng, các doanh nghiệp có thể kiểm định bằng cách đánh giá chất lượng của các dự án mà đơn vị cung ứng từng thực hiện như: kiểm tra số dự án đã hoàn thành, các đối tác lớn, tỉ lệ thành công trong các dự án,…

tiêu chí lựa chọn đơn vị cung ứng E-learning
Chuyên môn và kinh nghiệm là 1 trong các  tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp E-learning

2. Kiểm định chất lượng

Mức độ phù hợp giữa sản phẩm của nhà cung ứng và nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp cũng là một tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn các nhà cung ứng. Để đưa ra lựa chọn đúng đắn, doanh nghiệp cần xem xét đơn vị cung ứng có nguồn lực xây dựng và duy trì loại hình đào tạo mà doanh nghiệp đang quan tâm hay không. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần xem xét chất lượng của đội ngũ nhân sự, xem xét sự chuyên nghiệp trong quy trình đánh giá, kiểm định chất lượng và quy trình làm việc của đơn vị cung ứng. 

Xem thêm: 6 cách giúp bạn cải thiện chất lượng bài giảng E-learning

3. Sản phẩm demo

Do tính chất công việc, một số công ty sẽ không chia sẻ dữ liệu dự án vì lí do bảo mật với khách hàng. Tuy nhiên, với những nhà cung ứng chuyên nghiệp và uy tín, họ sẽ không ngần ngại trong việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm demo, giúp khách hàng hình dung rõ ràng nhất về quy trình vận hành của sản phẩm. Do đó, để đảm bảo hợp tác hiệu quả, doanh nghiệp có thể yêu cầu xem những sản phẩm demo từ những dự án đã triển khai của các đơn vị cung ứng.

4. Quy mô của đơn vị cung ứng

Quy mô là một yếu tố quan trọng cần phải xem xét, đặc biệt là khi doanh nghiệp có ý định xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài với nhà cung ứng. Để đảm bảo sự hợp tác bền vững và hiệu quả doanh nghiệp cần phải nghiên cứu về quy mô tổ chức của đơn vị cung ứng, đảm bảo rằng đội ngũ của họ sẽ không bị biến động quá thường xuyên, tránh việc ảnh hưởng đến chất lượng và thời hạn hoàn thành dự án.

tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp E-learning
Quy mô của đơn vị cung ứng là yếu tố quan trọng cần phải xem xét khi doanh nghiệp có ý định hợp tác lâu dài

5. Quy trình quản lý dự án

Một đơn vị cung ứng giải pháp E-learning uy tín và chuyên nghiệp sẽ có quy trình quản lý dự án hiệu quả, đảm bảo được quá trình sản xuất và vận hành dịch vụ diễn ra suôn sẻ. Do đó, trước khi hợp tác, các doanh nghiệp nên yêu cầu bên cung ứng chia sẻ các giai đoạn sản xuất dự án, khả năng giao tiếp, tần suất giao tiếp, mức độ hiệu quả trong quản lý dự án, khả năng giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành sản phẩm,..

Xem thêm: Yếu tố tương tác – Cốt lõi trong việc thiết kế bài giảng E-learning

6. Định giá minh bạch

Số tiền chi cho đào tạo phải hợp lý và được chấp thuận bởi cả hai bên. Vì vậy, trước khi thuê một nhà cung ứng, doanh nghiệp cần phải đảm bảo rằng tất cả các khoản phí đều được minh bạch trên hợp đồng và không có khoản phí ẩn nào sẽ phát sinh giữa chừng trong quá trình sản xuất.

7. Sự tin cậy

yếu tố lựa chọn đơn vị cung ứng
Sự tin cậy là yếu tố các đơn vị cung ứng E-learning cần có

Mức độ tin cậy cao là một trong những yếu tố quan trọng khiến doanh nghiệp đưa ra quyết định hợp tác với đơn vị cung ứng. Để kiểm tra độ tin cậy của các đơn vị này, doanh nghiệp cần quan tâm đến các yếu tố như: các đơn vị cung ứng có sử dụng các phần mềm chính thống và được cấp phép hay không, họ có bản quyền về hình ảnh và nguồn nội dung hay không, họ có biện pháp gì để đảm bảo rằng tài sản trí tuệ đó sẽ không bị ăn cắp hay không,…

Có thể nói, việc lựa chọn một đơn vị cung ứng E-learning là một bước đi quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của chương trình đào tạo tại mỗi doanh nghiệp và tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp đó. Do đó, các doanh nghiệp nên cẩn trọng trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn, nên đặt ra những tiêu chí cao và yêu cầu những tiêu chuẩn chất lượng đầu vào để sàng lọc ra những đơn vị cung cấp dịch vụ E-learning chất lượng nhất.

Onschool là một đơn vị nổi bật trong việc cung cấp các giải pháp chuyển đổi số, trong đó có dịch vụ cung cấp E-learning cho tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp. Với kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn cao, số lượng đối tác lớn, cùng đội ngũ nhân sự chất lượng, Onschool là một đơn vị lý tưởng mà các doanh nghiệp có thể đặt niềm tin và lựa chọn hợp tác trong việc cung cấp dịch vụ E-learning và các dịch vụ chuyển đổi số.

Tìm hiểu thêm về Onschool tại đây.

0769899899