Dù nhận được nhiều sự quan tâm, tuy nhiên du học trực tuyến vẫn là khái niệm khá xa lạ với nhiều người. Là sự kết hợp giữa hình thức học trực tuyến và du học, đây được xem là hình thức học tập đầy tiềm năng, mở ra cánh cửa học tập toàn cầu. Vậy tại sao du học trực tuyến lại có sức hút như vậy, hãy cùng Onschool điểm qua 5 lí do sau đây nhé! 

1. Học mọi lúc, mọi nơi

Thừa hưởng những ưu điểm của hình thức học online, du học trực tuyến cũng cho phép người học được linh hoạt lựa chọn thời gian và không gian học tập. Sinh viên có thể học ở nhà, học ở quán cà phê, hoặc ở bất cứ nơi nào họ cảm thấy thoải mái nhất.

Ngoài ra, thời gian biểu linh hoạt sẽ tạo điều kiện cho người học cân đối được lịch trình cá nhân. Việc học trực tuyến cũng giúp người học có thể học theo tốc độ của bản thân, điều chỉnh tiến độ phù hợp với khả năng và nhu cầu của mình.

sức hút của du học trực tuyến
Sức hút của du học trực tuyến

2. Tiết kiệm chi phí

Dễ thấy chi phí cho việc du học là không hề rẻ. Riêng việc học đại học trong nước thôi cũng đặt lên vai người học nhiều gánh nặng, còn chưa kể vật giá ở nước ngoài lại vô cùng đắt đỏ. Điều này đã khiến cơ hội học tập tại nước ngoài lại càng trở nên khó khăn hơn, làm dang dở ước mơ du học của nhiều người. 

Tuy nhiên, với du học trực tuyến, gánh nặng này sẽ được gỡ bỏ. Học phí của du học trực tuyến thấp hơn đáng kể so với du học truyền thống. Hơn nữa, vì không cần phải ra nước ngoài và trực tiếp đến trường, nên những chi phí tốn kém như vé máy bay, chi phí thuê nhà, bảo hiểm,… đều được cắt giảm.

3. Giảm rủi ro

Bên cạnh chi phí, một trong những rào cản của việc tiếp cận nền giáo dục quốc tế là đến từ những rủi ro khi sinh sống tại nước ngoài, ví dụ như bất đồng ngôn ngữ, nạn phân biệt chủng tộc, khác biệt văn hóa,…

Vì vậy khi lựa chọn du học trực tuyến, những rủi ro này tự nhiên cũng sẽ không còn nữa. Sinh viên có thể yên tâm học tập tại nhà, vừa an toàn, tiết kiệm, vừa được học trong môi chương trình giáo dục tiên tiến, hiện đại.

sức hút của du học trực tuyến
Sức hút của du học trực tuyến

4. Giáo dục chất lượng cao

Các trường đại học trên thế giới hiện nay đều có sự đầu tư kỹ càng về mặt nội dung. Ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến trong thiết kế và truyền tải bài giảng, đảm bảo tính tương tác kết nối giữa giảng viên với người học. Chính vì vậy, du học trực tuyến hiện nay được đánh giá là có chất lượng không thua kém gì du học truyền thống.

5. Mở rộng kiến thức đa văn hóa

Du học trực tuyến mở ra cơ hội tiếp xúc với với các nền văn hóa trên thế giới. Thông qua học tập và cùng nhau làm việc, sinh viên có cơ hội trải nghiệm văn hóa và quan điểm đa dạng từ các quốc gia khác nhau. Điều này sẽ mở rộng kiến thức về các giá trị, niềm tin, và giúp xây dựng tư duy, có những cách tiếp cận đa dạng hơn khi giải quyết vấn đề.  

Hơn nữa, việc hiểu và áp dụng kiến thức về văn hóa, thị trường và đặc quyền kinh doanh của các quốc gia khác nhau là một lợi thế quan trọng khi tham gia vào môi trường kinh doanh toàn cầu. Thông qua du học trực tuyến, sinh viên có thể phát triển mạng lưới quan hệ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp trong môi trường đa văn hóa, tạo bước đệm cho sự nghiệp kinh doanh trong tương lai.

sức hút của du học trực tuyến
Sức hút của du học trực tuyến

Với những lý do trên, du học trực tuyến đang dần nhận được nhiều sự chú ý và thu hút được nhiều người học tham gia. Nhiều sinh viên và người đi làm hiện nay cũng có xu hướng tìm hiểu các chương trình du học trực tuyến uy tín, phù hợp với nhu cầu của bản thân.

On Master là chương trình hợp tác giữa Onschool và các trường Đại học trong và ngoài nước tuyển sinh và vận hành chương trình Thạc sĩ trực tuyến. Đây là sẽ chương trình phù hợp với những ai có mong muốn du học trực tuyến, hoặc những người có nhu cầu học thạc sĩ ở các trường Đại học nước ngoài nhưng bận rộn, không có thời gian đi du học để lấy bằng thạc sĩ. 

Tìm hiểu thêm về chương trình tại đây. 

 

0979208390