Bài giảng e-learning ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đào tạo, cách nhìn nhận của nhân viên trong đào tạo nhân sự của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn đang do dự trong số hóa các tài liệu đào tạo của mình.

Dưới đây là 4 lí do tại sao doanh nghiệp nên số hóa học liệu sang bài giảng e-learning và các quy trình đóng gói học liệu. Hãy cùng Onschool tìm hiểu nhé.

1. Số hóa bài giảng e-learning là gì?

Số hóa bài giảng e-learning là việc chuyển đổi các tài liệu học tập, bài giảng từ dạng truyền thống (sách vở, tài liệu giấy) sang dạng online (bài giảng điện tử). Loại bài giảng này cho phép người học có thể truy cập qua các thiết bị di động có kết nối Internet.

Mục đích của việc số hóa bài giảng là phục vụ hình thức đào tạo trực tuyến E-learning. Hình thức này hiện đang là xu hướng của giáo dục hiện đại, mang lại nhiều điểm ưu việt, giúp nâng cao hiệu quả của đào tạo

số hóa bài giảng e-learning

Số hóa bài giảng e-learning là gì?

2. Tại sao doanh nghiệp nên số hóa bài giảng?

  • Bài giảng e-learning giúp chuẩn hóa tri thức

Dễ dàng tiêu chuẩn hóa là một điểm lợi thế lớn của bài giảng e-learning. Khi học offline, mỗi giảng viên có một trình độ, cách truyền đạt khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giảng dạy. Bài giảng e-learning sẽ được áp dụng như nhau đối với tất cả các học viên. Trước đó, bài giảng sẽ được kiểm duyệt nhất quán bởi các chuyên gia. Vì vậy, tri thức truyền tải đi sẽ đảm bảo đồng bộ về chất lượng đối với tất cả học viên.

  • Bài giảng e-learning tăng tính hấp dẫn cho nội dung giảng dạy

Trong phương pháp đào tạo truyền thống, để minh họa cho nội dung bài học, giáo viên cần sử dụng đến tranh ảnh, đồ vật… Tuy nhiên, vẫn rất khó để có thể mô tả một cách trực quan và hấp dẫn. Với e-learning, bài giảng được thể hiện dưới dạng đa phương tiện, bao gồm video, hình ảnh, ghi âm, slide… Hơn nữa, để tăng tính tương tác, một số đơn vị như Onschool đã tích hợp các nút pop-up trong bài giảng, ứng dụng gamification làm quiz. Từ đó, bài giảng sẽ thu hút người học hơn. 

số hóa bài giảng e-learning

Quiz tương tác trong bài giảng

  • Bài giảng e-learning thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Một công ty chuyên nghiệp sẽ được đánh giá qua cách họ đào tạo nhân viên. Việc áp dụng e-learning và số hóa bài giảng chứng tỏ sự hiện đại của doanh nghiệp trong đào tạo, bắt kịp xu hướng hội nhập giáo dục 5.0. 

số hóa bài giảng e-learning

E-learning thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

  • Số hóa bài giảng e-learning tiết kiệm và sử dụng lâu dài

Thông thường, tài liệu giấy sẽ dễ bị hỏng hóc, chỉ sử dụng được 1 năm. Tuy nhiên, học liệu đã số hóa có thể lưu trữ đực lâu, tái sử dụng nhiều lần. Hơn nữa, người học còn có thể truy cập vào tài liệu ở mọi lúc, mọi nơi.

số hóa bài giảng e-learning

Số hóa bài giảng e-learning tiết kiệm chi phí

Đọc thêm: Tips xây dựng chương trình đào tạo E-learning: 5 cách tiết kiệm tối đa ngân sách

3. 4 bước đóng gói bài giảng nhanh gọn tại Onschool

  • Bước 1: Thống nhất kế hoạch xây dựng học liệu

Onschool sẽ liên hệ với các trường học, doanh nghiệp hoặc giảng viên để thống nhất mục tiêu, đối tượng của khóa học. Từ đó, hai bên sẽ cùng đưa ra 1 kế hoạch xây dựng bài giảng e-learning.

  • Bước 2: Tập huấn giảng viên & Thu thập tài liệu 

Các chuyên gia, giảng viên từ doanh nghiệp sẽ là người trực tiếp biên soạn các tài liệu học tập dạng offline. Trước khi bắt tay vào biên soạn tài liệu, Onschool sẽ tập huấn các giảng viên về cách xây dựng tài liệu cho môn học, khóa học. Điều này đảm bảo tài liệu do giáo viên biên soạn đầy đủ về kiến thức, đa dạng về hình thức và có thể chuyển thể dễ dàng chuyển đổi số hơn.

  • Bước 3: Sản xuất học liệu

Onschool hỗ trợ các giảng viên, doanh nghiệp toàn bộ trong quá trình sản xuất. Tổ bộ môn sẽ là người lên script ghi âm, ghi hình giúp giảng viên. Bên cạnh đó Onschool cũng hỗ trợ thiết kế bài giảng, hình ảnh hóa, hỗ trợ ghi âm, ghi hình, chỉnh sửa video. Vai trò của giảng viên chỉ là giảng bài giống với khi dạy offline. 

  • Bước 4: Thành phẩm & nghiệm thu

Sau khi ra thành phẩm, Onschool sẽ đóng gói toàn bộ tài liệu theo khóa học, gửi lại doanh nghiệp và tổ bộ môn để kiểm tra lại chất lượng và nghiệm thu. Tuy là bước cuối cùng, song, đây là bước không thể thiếu, đảm bảo uy tín về chất lượng giáo dục của cả doanh nghiệp và Onschool.

Onschool, với các chuyên gia hơn 10 năm kinh nghiệm, đã triển khai nhiều chương trình e-learing, số hóa học liệu cho nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Onschool tự tin sẽ mang lại dịch vụ tư vấn chương trình, số hóa bài giảng đầy đủ, tiên tiến nhất. 

Liên hệ ngay với Onschool để được tư vấn chuyển đổi số học liệu.

0769899899