Các chương trình đào tạo E-learning dần trở thành một phần không thể thiếu trong công tác đào tạo nhân sự tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều tổ chức đang phải đối mặt với vấn đề làm sao để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nhất ngân sách hiện có. Bài viết dưới đây của Onschool sẽ chia sẻ 5 cách để doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách khi xây dựng chương trình đào tạo trực tuyến.

Xác định rõ đối tượng và mục tiêu đào tạo: 

cach-tiet-kiem-ngan-sach-khi-xay-dung-chuong-trinh-dao-tao-e-learning
Xác định rõ đối tượng và mục tiêu đào tạo giúp tiết kiệm chi phí xây dựng chương trình đào tạo E-learning

Đầu tiên, cần xác định rõ đối tượng được cần đào tạo và kết quả kỳ vọng sau khi triển khai chương trình. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp biết được phạm vi kiến thức và kỹ năng cần thiết phải đào tạo cho nhân viên, xác định được những nguồn lực cần sử dụng và nhờ đó khai thác hiệu quả và tránh lãng phí.

Sử dụng các công cụ và phần mềm miễn phí:

Công cụ soạn thảo bài giảng E-learning miễn phí: 

  • Microsoft Word: soạn thảo và biên tập nội dung cho bài giảng text
  • Powerpoint: xây dựng bài giảng điện tử tích hợp video, hình ảnh, bài tập trắc nghiệm,…
  • Canva: thiết kế hình ảnh, slides
  • Capcut: chỉnh sửa video

Các nền tảng học trực tuyến miễn phí: Google classroom, Microsoft teams, Zoom,…

Tuy nhiên cũng cần biết rằng, những công cụ miễn phí sẽ không thể mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.  Vì vậy doanh nghiệp nên cân nhắc đầu tư vào hệ thống đào tạo trực tuyến. Một hệ thống tối ưu sẽ có đầy đủ tính năng theo yêu cầu của doanh nghiệp, chương trình được cá nhân hóa, tốc độ truy cập ổn định,…

Ứng dụng Microlearning 

Khi ứng dụng Microlearning, bài giảng sẽ được chia thành nhiều đơn vị học phần nhỏ hơn, sử dụng kiến thức ngắn gọn và cô đọng nhất. Điều này không chỉ có lợi cho người học – giúp tiếp thu kiến thức nhanh và lâu hơn, mà còn giảm bớt gánh nặng cho công tác xây dựng học liệu, vì không còn phải xây dựng bài giảng với “núi” kiến thức và thông tin khổng lồ theo kiểu truyền thống. 

cach-tiet-kiem-ngan-sach-khi-xay-dung-chuong-trinh-dao-tao-e-learning
Ứng dụng Microlearning giúp tiết kiệm chi phí xây dựng chương trình đào tạo E-learning

Đánh giá chương trình trước khi triển khai 

Kiểm tra chương trình trước khi triển khai có thể giúp ngăn ngừa những sai sót về kỹ thuật cũng như các lỗi liên quan đến nội dung kiến thức. Nếu không, doanh nghiệp sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và ngân sách chỉ để để sửa chữa các lỗi mà hoàn toàn có thể lường trước được.

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai cũng cần thu thập phản hồi và đánh giá từ học viên. Cân nhắc những đề xuất và những điểm cần cải tiến để nâng cao chất lượng và hiệu quả của chương trình.

cach-tiet-kiem-ngan-sach-khi-xay-dung-chuong-trinh-dao-tao-e-learning
Đánh giá trước khi triển khai giúp tiết kiệm chi phí xây dựng chương trình đào tạo E-learning

Thuê nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến uy tín, chuyên nghiệp

Lựa chọn cuối cùng là sử dụng dịch vụ. Hiển nhiên, khi không có chuyên môn và kinh nghiệm, việc tự xây dựng chương trình E-learning sẽ mất nhiều thời gian, làm ảnh hưởng đến tiến độ đào tạo. Lúc này, thuê ngoài một đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực E-learning sẽ là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp, bởi 4 lý do sau:

  • Họ là những đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nên dễ dàng nắm bắt vấn đề, nhu cầu của đối tác để xây dựng nên một chương trình E-learning theo yêu cầu chuyên biệt.
  • Giảm bớt được gánh nặng cho quản lý và nhân viên trong tổ chức, giúp họ tập trung vào công việc quan trọng hơn, những công việc tạo ra giá trị cho doanh nghiệp.  
  • Tiết kiệm thời gian và các quy trình rườm rà như tự tìm kiếm và mua phần mềm, thuê thêm chuyên gia đào tạo, các nhà thiết kế đồ họa để xây dựng nội dung,…
  • Chương trình sản xuất được sản xuất một cách chuyên nghiệp, giảm thiểu sai sót, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả đào tạo.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ phát triển chương trình đào tạo E-learning uy tín thì hãy liên hệ ngay với Onschool. Chúng tôi với đội ngũ chuyên gia hơn 10 năm kinh nghiệm, đã và đang hợp tác với nhiều trường đại học trong và ngoài nước sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho bạn. Tìm hiểu ngay tại đây.

0769899899