E-learning đang là một chủ đề hot của giáo dục. Để đạt được thành công trong phương thức giáo dục trực tuyến, hệ thống LMS đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cùng Onschool tìm hiểu về hệ thống này và vai trò của nó đối với bài giảng E-learning nhé.

1. Hệ thống LMS là gì?

LMS viết đầy đủ là Learning management system. Đây là hệ thống quản lý học tập trực tuyến, cho phép người dùng quản lý, vận hành hệ thống tài liệu, hướng dẫn, theo dõi, cung cấp các nội dung giáo dục theo hình thức giáo dục trực tuyến (E-learning).

Hệ thống LMS thường bao gồm 2 thành phần:

  • Thành phần máy chủ để thực hiện các chức năng cốt lõi: tạo, quản lý và phân phối khóa học, quản lý người dùng…
  • Giao diện phía người dùng: gồm các tính năng hỗ trợ học tập cho học viên

hệ thống LMS

Hệ thống LMS là gì?

2. LMS hỗ trợ cho bài giảng e-learning như thế nào?

  • Tăng tính tương tác của bài giảng trực tuyến

Đối với hệ thống LMS, giáo viên có thể đăng tải nhiều định dạng bài giảng như: video, slide, câu hỏi tương tác. Hệ thống cũng có thiết kế một số quiz hay các công nghệ để học viên có thể tương tác tốt hơn với bài giảng.

Hệ thống LMS của Onschool được thiết kế các nút pop-up, câu hỏi tương tác đan xen giữa bài giảng. Bên cạnh đó, Onschool phát triển tính năng lớp học ảo, forum, FAQs, hỗ trợ học sinh tương tác trực tiếp với giảng viên.

hệ thống LMS

FAQs hỗ trợ tương tác

  • Tùy biến & cập nhật nội dung

Các tài liệu offline cần thời gian biên soạn, in ấn, vì thế rất khó để bổ sung nếu có thay đổi về chương trình đào tạo. Trong khi đó, hệ thống LMS lưu trữ toàn bộ bài giảng, học liệu trên hệ thống. Điều này giúp nhà đào tạo có thể dễ dàng bổ sung các bài giảng, tài liệu giảng dạy bất cứ lúc nào. Học viên cũng có thể nhận được thông báo về sự thay đổi trong khóa học.

Onschool thiết kế hệ thống LMS cho phép giáo viên có thể update bài giảng bất cứ lúc nào. Từ đó, học viên có thể tiếp cận được với các thay đổi trong chương trình học, giáo trình dễ dàng hơn.

  • Dễ dàng quản lý hoạt động đào tạo

Bài giảng e-learning trên hệ thống được thiết kế, sắp xếp theo từng module, từng khóa học. Vì vậy, việc quản lý các bài học trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, đa số các hệ thống LMS đều được trang bị tính năng quản lý và báo cáo. Nhờ đó, các hoạt động của người dùng trên hệ thống đều được thống kê cụ thể: các khóa học, số lượng học viên, theo dõi tiến trình, kết quả học tập của học viên. 

Hệ thống của Onschool hỗ trợ tính năng quản lý cho cả giảng viên và quản lý lớp học. Qua các tính năng như Danh mục khóa học, report, nhập điểm thi, tạo & xây dựng nội dung cho khóa học…, các nhà đào tạo sẽ dễ dàng kiểm soát được chất lượng và quá trình đào tạo của mình. Từ đó, có những phương án nhắc nhở học viên, điều chỉnh chương trình phù hợp.

hệ thống LMS

Hệ thống LMS hỗ trợ quản lý

  • Điều phối hoạt động dạy và học, hỗ trợ chuyên môn cho giáo viên

LMS hỗ trợ cá nhân hóa chương trình, lộ trình học cho từng học viên. Bên cạnh đó, hệ thống còn điều phối hoạt động giảng dạy qua câu hỏi, forum. Tuy nhiên đây lại là các tính năng mà ít hệ thống LMS trên thị trường có được. 

Với tiên phong về công nghệ, tại Onschool, hệ thống LMS đã có hỗ trợ cá nhân hóa lộ trình học, tự động điều phối câu hỏi đến đúng người cần trả lời, forum thảo luận điều hướng theo chủ đề. Ngoài ra, hệ thống ứng dụng AI, gợi ý câu trả lời cho giáo viên về một số câu hỏi hay vấn đề chuyên môn khó.

Có thể nói, LMS là một hệ thống tối ưu đối với việc dạy và học trực tuyến. Với các tính năng của mình, hệ thống LMS giúp tăng tính tương tác của bài giảng, dễ dàng cập nhật nội dung, quản lý đào tạo, điều phối và hỗ trợ giáo viên. Onschool với những công nghệ tiên phong hàng đầu, tự tin là đơn vị cung cấp hệ thống LMS ưu việt nhất cho hoạt động dạy và học e-learning.

Liên hệ với Onschool để được tư vấn thêm về hệ thống LMS cho đơn vị bạn.

0769899899