Những năm gần đây, ngành giáo dục đại học chứng kiến sự chuyển dịch mạnh mẽ từ offline sang online. Thế nhưng, công tác tuyển sinh tại nhiều đơn vị còn nhiều bất cập và thiếu đồng nhất do chưa thể áp dụng nhanh chóng và đồng bộ các công nghệ mới. Giải pháp tuyển sinh ứng dụng công nghệ của Onschool sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc, hứa hẹn sẽ giải quyết triệt để những hạn chế mà các trường đang gặp phải.

Thực trạng tuyển sinh tại các cơ sở giáo dục 

Công tác tuyển sinh tại nhiều cơ sở giáo dục vẫn còn nhiều bất cập. Từ việc thiếu đồng bộ quy trình cho đến hệ thống quản lý còn nhiều lỗi, chưa tạo được sự kết nối giữa nhà trường và sinh viên lẫn phụ huynh,… Tất cả những vấn đề này đã dẫn đến việc thiếu hiệu quả trong công tác tuyển sinh, gây lãng phí nhân lực và tài chính.

Áp dụng công nghệ gỡ nút thắt tuyển sinh
Thực trạng tuyển sinh tại các cơ sở giáo dục

Cụ thể, ở một số trường đại học, hệ thống website hỗ trợ cung cấp thông tin cho người dùng bị hạn chế, không được phổ biến. Đa số các trang tuyển sinh chỉ là những trang tin tức, ít có giao tiếp trực tiếp với các thí sinh. Hơn nữa, khi nhu cầu truy cập website tăng cao đột biến ở thời điểm tuyển sinh, máy chủ sẽ làm việc kém đi, làm gián đoạn và giảm hiệu quả công tác tuyển sinh.

Bên cạnh đó, nhiều trường vẫn còn chú trọng và dành nhiều ngân sách để tổ chức hàng loạt các buổi tư vấn tuyển sinh hàng năm, làm tốn kém chi phí cho nhà trường cũng như thí sinh. Tệ hơn, một số đơn vị còn chưa có phần mềm tuyển sinh trực tuyến và chủ yếu sử dụng phương thức truyền thống. Điều này rất bất tiện cho các bạn thí sinh ở xa, không có cơ hội để lên trường nộp hồ sơ hoặc tham gia tư vấn trực tiếp. 

Do đó nhà trường cần một giải pháp hỗ trợ tuyển sinh hiệu quả, vừa đảm bảo tối ưu chi phí, vừa thuận tiện cho cả nhà trường và thí sinh.

Onschool cung cấp giải pháp tuyển sinh số

Onschool là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ giáo dục, tiên phong trong việc đồng bộ và hoàn thiện công nghệ vào quản lý toàn hệ thống. Giải pháp tuyển sinh ứng dụng công nghệ của Onschool với nhiều ưu điểm vượt trội sẽ là lựa chọn tối ưu cho các tổ chức giáo dục, giúp tối giản và tăng hiệu quả quy trình.

Áp dụng công nghệ gỡ nút thắt tuyển sinh
Onschool cung cấp giải pháp tuyển sinh số

Công cụ đầu nối và đồng bộ dữ liệu

Giải pháp tuyển sinh của Onschool sử dụng một cơ sở dữ liệu chung để lưu trữ và quản lý thông tin. Cơ sở dữ liệu này bao gồm các thông tin như hồ sơ sinh viên, điểm số, kết quả xét tuyển và các thông tin khác liên quan. Việc đồng bộ dữ liệu sẽ đem lại sự thuận tiện cho phụ huynh, học sinh và nhà trường. Cụ thể:

  • Đối với phụ huynh và học sinh

Biết được thông tin trạng thái hồ sơ của mình, tiếp cận nhanh chóng thông tin của nhà trường như chương trình đào tạo, yêu cầu tuyển sinh, lộ trình học tập,… Đồng thời giải pháp này cũng sẽ đảm bảo việc tương tác giữa học sinh và nhà trường sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận tiện nhất. 

  • Đối với thầy cô và nhà trường

Ưu điểm này của giải pháp giúp nhà trường quản lý thông tin học sinh, đánh giá hồ sơ, và kết nối với phụ huynh để cung cấp thông tin liên quan đến quá trình tuyển sinh và chương trình học. Nói cách khác, giải pháp nhà trường kiểm soát được các hoạt động tuyển sinh thường xuyên ổn định, an toàn và hiệu quả. 

Hoàn thiện hệ thống công nghệ trong quản lý 

Onschool tập trung vào việc hoàn thiện hệ thống công nghệ trong quản lý, nhằm tối ưu trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả làm việc của nhân sự.

Áp dụng công nghệ gỡ nút thắt tuyển sinh
Onschool cung cấp giải pháp tuyển sinh số

Bằng việc xây dựng hiệu quả hệ thống công nghệ, sẽ không còn tình trạng “web bị sập” vào mùa tuyển sinh. Giao diện được thiết kế trực quan và thân thiện với người dùng, học sinh và phụ huynh dễ dàng truy cập và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện. Những thông báo về sự kiện quan trọng liên quan đến quá trình tuyển sinh cũng sẽ được tự động gửi về thí sinh thông qua qua email, tin nhắn hoặc thông báo trên ứng dụng di động, đảm bảo thí sinh không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Ngoài ra, hệ thống công nghệ còn giúp tối ưu hóa quy trình tuyển sinh bằng cách tự động hóa các bước trong quy trình, từ đăng ký, xét duyệt hồ sơ, phân loại thí sinh đến thông báo kết quả. Điều này giúp giảm thiểu thủ tục thủ công, loại bỏ những công việc lặp đi lặp lại và tối ưu hóa quá trình xử lý dữ liệu. Kết quả là quy trình được thực hiện nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm thời gian cho cả nhà trường và thí sinh.

Tìm hiểu thêm về giải pháp tuyển sinh ứng dụng công nghệ của Onschool tại đây.

0769899899