Có thể vừa học vừa làm, tiếp cận kiến thức thực tế, lại tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí cho người học khiến hình thức học đại học trực tuyến phát triển mạnh ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên chắc hẳn bạn vẫn còn thấy khá xa lạ với cụm từ này và phân vân rằng học Đại học trực tuyến thật sự là gì; tấm bằng của đại học trực tuyến có giá trị như thế nào?,…

Trong bài viết này, hãy cùng Onschool giải đáp những thắc mắc của bạn nhé. 

1. Đại học trực tuyến là gì?

Đại học trực tuyến được hiểu là hình thức đào tạo hệ đại học trên nền tảng sử dụng Internet để kết nối học tập và giảng dạy giữa người học và giảng viên. Hình thức đào tạo này không đòi hỏi người học phải đến trực tiếp cơ sở đào tạo. Các buổi học thường diễn ra trên các nền tảng dạy học trực tuyến E-learning. Người học thể có truy cập bất cứ thời gian nào, sử dụng tài liệu tải lên hệ thống để tự học. 

Nhiều người đặt ra vấn đề rằng, liệu học đại học trực tuyến thì việc tương tác giữa giảng viên và sinh viên có gặp nhiều trở ngại không? Hiện nay với sự bùng nổ của mạng xã hội, việc trao đổi, tương tác giữa 2 hay nhiều người là một việc quá dễ dàng, đôi khi còn thuận tiện hơn nói chuyện trực tiếp.

Do đó, vấn đề trên hoàn toàn không phải là trở ngại của mô hình học tập này. Ngoài ra sau mỗi buổi học, sinh viên còn có thể đưa ra những câu hỏi, chủ đề mà mình muốn tìm hiểu lên diễn đàn để có thể trao đổi với tất cả sinh viên trên thế giới và nhận về cho mình những kiến thức bổ ích.

Không những vậy khi học chương trình này, bạn sẽ tiết kiệm cho mình vô vàn chi phí phát sinh. Chỉ cần có một chiếc điện thoại di động hay laptop, bạn có thể học được bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi đâu.

2. Bằng Đại học trực tuyến có giá trị không?

Học Đại học trực tuyến dễ dàng và thuận tiện như vậy thì liệu tấm bằng Đại học trực tuyến có giá trị hay không? Đây là câu hỏi mà hầu hết mọi học viên đều thắc mắc.

Theo thông tư mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên tấm bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo. Thay vào đó, mọi tấm bằng  đều sẽ ghi hệ cử nhân, ngoại trừ các ngành kỹ thuật sẽ là tấm bằng kỹ sư.

Hơn thế nữa, nhà tuyển dụng cũng đã có cái nhìn hoàn toàn mới đối với hình thức học tập này so với cách đây 3 – 4 năm. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn học đại học trực tuyến và cầm tấm bằng danh giá này sau khi tốt nghiệp.

3. Học Đại học trực tuyến có dễ xin việc hay không?

Nếu nhận được câu hỏi này vào khoảng thời gian 3 năm trước, câu trả lời mà bạn nhận được chắc chắn là “học đại học trực tuyến sẽ khó xin việc và cạnh tranh với tấm bằng chính quy”. Nhưng bối cảnh hiện giờ đã khác, cả về chất lượng tấm bằng và góc nhìn của nhà tuyển dụng đều đổi mới.

Như đã nói ở trên, hiện nay tấm bằng đại học trực tuyến đã có giá trị ngang bằng với hệ chính quy nên bạn hoàn toàn có thể cầm tấm bằng này và cạnh tranh công bằng với những ứng viên khác.

Đồng thời để vượt qua được vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng hiện nay, yếu tố quyết định bạn có được nhận hay không đó chính là năng lực, kỹ năng và thái độ. Điều này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì trong suốt quá trình học tập, bạn sẽ được trang bị một cách đầy đủ nhất lượng kiến thức chuyên ngành cũng như những kỹ năng mềm mà một cử nhân cần có.

4. Nên học đại học trực tuyến trường nào? Các trường đại học đào tạo trực tuyến tốt nhất hiện nay

Với sự quan tâm, đầu tư của nhà nước và bộ giáo dục, có rất nhiều trường đã áp dụng và đưa vào giảng dạy mô hình trực tuyến. Hiện tại, Onschool đang triển khai các chương trình cử nhân trực tuyến UNETI-Onschool và TVU-Onschool. 

Chương trình Cử nhân trực tuyến UNETI-Onschool là chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học của Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp hợp tác triển khai với Onschool. Với đa dạng ngành đào tạo về kinh tế, kỹ thuật, chương trình cử nhân trực tuyến UNETI-Onschool thu hút nhiều học viên trên cả nước đăng ký theo học. Hiện tại chương trình đang tuyển sinh các ngành: Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán,…

Tương tự, Chương trình Cử nhân trực tuyến TVU-Onschool là là chương trình hợp tác triển khai của Trường Đại học Trà Vinh với Onschool. Với chất lượng giảng dạy và đội ngũ giảng viên luôn được đánh giá cao, chương trình cử nhân trực tuyến TVU-Onschool thu hút được rất nhiều học viên tham gia đăng ký và học tập. Hiện chương trình đang tuyển sinh các ngành học: Luật, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin,…

Bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn về Đại học trực tuyến. Với sự phát triển của công nghệ, học đại học trực tuyến đang trở thành một xu hướng và được ưa chuộng rộng rãi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký cho mình một khóa học, để đem về tấm bằng danh giá cùng lượng kiến thức, kỹ năng khổng lồ mà mô hình học tập này mang lại?

0769899899