Ứng dụng công nghệ trong giáo dục đại học là việc sử dụng kết hợp công nghệ vào hoạt động giảng dạy để cải tiến phương pháp, hình thức và công cụ giảng dạy và học tập. Bởi những ưu điểm vượt trội, công nghệ ngày càng chứng minh vai trò to lớn của mình, trở thành tiền đề để tiếp tục xây dựng các chương trình đại học online trong năm 2023.

Xây dựng giao diện chương trình đại học online phù hợp

Khi nói đến học tập, chìa khóa thành công là đảm bảo không gian (giao diện) truyền cảm hứng và tạo ra trải nghiệm hấp dẫn. Tùy vào mục đích và chuyên ngành đào tạo, các  chương trình đại học online có thể thiết kế website sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn, các trường về nghệ thuật có thể xây dựng giao diện sáng tạo và cá tính, các trường về khoa học tự nhiên có thể nêu nổi bật các nghiên cứu, thành tích học thuật của trường,…

chương trình đại học online
Giao diện của chương trình đại học online giúp truyền cảm hứng cho người học trong quá trình học tập

Nhưng dù lựa chọn thế nào, quan trọng nhất là giao diện hệ thống phải phù hợp với cả giảng viên và sinh viên. Không có gì tệ hơn một hệ thống phức tạp và khó sử dụng, đặc biệt là khi nhiều giảng viên đã có tuổi, không quen sử dụng các thiết bị điện tử.

Đảm bảo chất lượng video bài giảng chương trình đại học online

Để sinh viên có thể tiếp thu đầy đủ kiến thức, các em cần nhìn thấy nội dung và nghe giảng viên giáo dục to, rõ ràng. Các trường đại học có thể đảm bảo điều này bằng cách thu sẵn các bài giảng, căn chỉnh góc quay, hoặc mua các gói hỗ trợ của bên cung cấp dịch vụ. Nếu sinh viên không thể xem nội dung một cách chính xác hoặc không nghe bài giảng rõ ràng, các em có lẽ sẽ thiếu hứng thú và mức độ tương tác cũng theo đó giảm xuống.

chương trình đại học online
Chất lượng video bài giảng của chương trình đại học online giúp nâng cao trải nghiệm học tập

Linh hoạt trên nhiều thiết bị

Các chương trình đại học online nên thiết kế sao cho mọi thiết bị đều có thể truy cập được. Điều này cho phép sinh viên xem nội dung khóa học mọi lúc họ muốn và làm việc trên thiết bị cá nhân của mình. Nhờ vậy, các sinh viên hoàn toàn có thể theo dõi bài giảng trong các giờ nghỉ giải lao, khi di chuyển quanh khuôn viên trường hoặc trong trường hợp không thể tham dự buổi học vì bị bệnh hoặc phải cách ly.

Bảo mật bài giảng

Tri thức là tài nguyên quý giá của nhân loại và là tài sản cốt lõi nhất của các chương trình đại học online. Chính vì lý do này, bảo mật bài giảng nên là ưu tiên hàng đầu của các trường trong quá trình số hóa trường học, nhằm đảm bảo quyền lợi của cả giảng viên và sinh viên theo học.

chương trình đại học online
Bài giảng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một chương trình đại học online

Vai trò càng lớn, trách nhiệm càng cao. Để tạo một môi trường học tập phát triển toàn diện cho các em học sinh, các trường học hiện nay đã và đang nỗ lực đáp ứng các tiêu chí đào tạo, hướng tới mục tiêu trở thành một trường học thành công.

Đồng hành cùng các đơn vị đào tạo trong tiến trình chuyển đổi số, với kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ nhân viên, Onschool hiện đang cung cấp các dịch vụ ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng giảng dạy, quản lý tại nhiều trường học trên cả nước. 

Hiện nay Onschool đang hợp tác với hơn 20 đơn vị đối tác lớn như: các trường học khối K12, các trường đại học, các doanh nghiệp và cơ quan hành chính,.. Với những giải pháp đã và đang cung cấp cùng kinh nghiệm dày dặn trong tiến trình chuyển đổi số, Onschool tự tin sẽ mang đến cho quý đối tác những dịch vụ tối ưu nhất.

Tìm hiểu thêm thông tin về Onschool Tại đây

0769899899