Giáo dục trong thời đại 4.0 gắn liền với hình thức đào tạo trực tuyến. Đặc biệt, trong và sau đại dịch Covid-19, hình thức này trở thành một xu hướng của giáo dục hiện đại. Đối với trường học, giáo dục trực tuyến được coi là một trong số các giải pháp mới mẻ, tối ưu để truyền tải kiến thức, đảm bảo tiến độ học tập.

Vậy giáo dục trực tuyến cho trường học là gì, giải pháp này có gì ưu việt hơn so với giảng dạy truyền thống? Hãy cùng Onschool tìm hiểu nhé.

1. Giải pháp đào tạo trực tuyến cho trường học là gì?

Giải pháp này được thể hiện rõ nhất qua các phần mềm quản lý học tập trực tuyến, cho phép hoạt động dạy và học diễn ra thông qua Internet, nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ mà không phải đến trường trực tiếp. Hiện nay, bài giảng cho hình thức đào tạo trực tuyến được thể hiện dưới dạng bài giảng đa phương tiện, ưu việt hơn hẳn giáo án soạn tay hay bài giảng Powerpoint.

2. Lợi ích của giải pháp đào tạo trực tuyến trong trường học

 • Hỗ trợ dạy và học mọi lúc, mọi nơi

Tính tiện lợi là ưu điểm lớn nhất của hình thức đào tạo trực tuyến. Với đặc điểm linh hoạt, các học liệu có sẵn, học sinh có thể truy cập vào bài học mọi lúc, mọi nơi. Điều này giúp học viên tránh hỏi các tác động bên ngoài như dịch bệnh, bão lũ mà vẫn đảm bảo tiến độ học tập. Giáo viên cũng có thể cập nhật bài giảng, tài liệu học tập ở bất cứ đâu, giúp giáo viên lưu bài giảng dễ dàng hơn, chỉ cần các thiết bị điện tử thông minh như laptop, smartphone hay tablet

 • Hỗ trợ thiết kế bài giảng đa phương tiện

Nhiều phần mềm quản lý học tập trực tuyến hiện nay hỗ trợ giáo viên trong số hóa tài liệu học tập. Các bài giảng sẽ được chuyển thể, thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau: video, slide, file ghi âm, quiz… Điều này đa dạng được hình thức truyền tải kiến thức đến học viên, tạo hứng thú học tập, giúp tiếp thu dễ dàng hơn.

 • Hệ thống quản lý online tối ưu

Khác với khái niệm cũ, các giải pháp đào tạo trực tuyến hiện nay đi kèm với hệ thống quản lý online, giúp kiểm soát hoạt động dạy và học hiệu quả hơn. Hệ thống này phân chia các bài giảng theo từng đầu mục, hỗ trợ điều phối các câu hỏi tương tác, quản lý kết quả học tập, hồ sơ học viên. Như vậy, hiệu quả đào tạo vẫn được đảm bảo.

onschool - giải pháp đào tạo trực tuyến

3. Onschool – Giải pháp đào tạo trực tuyến cho trường học

Onschool là đơn vị tiên phong trong cung cấp các giải pháp chuyển đổi số giáo dục, từ hệ thống đào tạo trực tuyến, thiết kế bài giảng đến tuyển sinh tạo nguồn. Hiện nay Onschool đang là đối tác chiến lược với nhiều trường Đại học uy tín trên cả nước: Đại học Trà Vinh (TVU), Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI), Đại học Thương mại (TMU), Học viện Phụ nữ Việt Nam… Giải pháp đào tạo trực tuyến của Onschool với hệ thống LMS được xây dựng mang nhiều ưu điểm nổi trội so với thị trường:

 • Cung cấp giải pháp trọn gói từ phát triển chương trình đến vận hành, hệ thống giảng dạy.

Hiểu được nhu cầu và khó khăn của các trường học trong triển khai e-learning, Onschool hướng đến một giải pháp dịch vụ trọn gói. Nhà trường sẽ được tư vấn thiết kế chương trình, đảm bảo phù hợp với định hướng đào tạo của từng đơn vị, từng khóa học, tối ưu hóa quá trình học tập cho đối tượng học viên tham gia, đảm bảo tỷ lệ đầu ra ở mức trên 95%.

Hơn nữa, Onschool với đội ngũ quản lý nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ nhà trường trong quản lý sinh viên, vận hành hệ thống.

 • Hệ thống cá nhân hóa, giản lược với từng đối tượng sử dụng

Hệ thống LMS của Onschool khắc phục được sự đồ sộ, dẫn đến khó sử dụng của các hệ thống giáo dục trực tuyến cũ. Được thiết kế theo hướng cá nhân hóa, hệ thống LMS của Onschool được giản lược đáng kể về giao diện, cùng với tối ưu tính năng phù hợp với từng đối tượng người dùng: 

 • Hệ thống LMS cho Học viên
 • LMS cho Giảng viên
 • LMS cho Vận hành lớp học
 • LMS cho Advisor
 • LMS cho Sys-admin.

Bên cạnh đó, hệ thống đường truyền chuẩn TIER 3 quốc tế, hệ thống LMS hạn chế được quá tải đường truyền, mạng kém, giật lag.

 • Ứng dụng công nghệ đóng gói bài giảng, thiết kế bài giảng tương tác

Việc thiết kế học liệu là vấn đề nan giải khi tổ chức chương trình đào tạo trực tuyến. Vì vậy, Onschool hỗ trợ các đơn vị xây dựng bài giảng online và hệ thống học liệu trực tuyến với công nghệ đóng gói bài giảng AICC, SCORM, xAPI đạt chuẩn quốc tế. 

Học liệu được thể hiện dưới nhiều hình thức từ video, slide bài giảng, file ghi âm, ngân hàng câu hỏi, từ điển thuật ngữ,… Các học liệu do Onschool xây dựng hướng đến tăng tối đa sự tương tác hai chiều, các nút pop-ups được thêm vào giữa bài giảng, úng dụng gamification vào bài luyện tập để khuyến khích học viên phản hồi lại với bài học, tăng hứng thú học tập. 

 • Hỗ trợ tuyển sinh tạo nguồn

Đây là điểm đặc biệt nhất của Onschool so với các công ty cung cấp giải pháp khác trên thị trường. Onschool sẽ hỗ trợ nhà trường nghiên cứu thị trường, truyền thông để đảm bảo về cả số lượng lẫn chất lượng học viên đầu vào của chương trình đào tạo.

Nhìn chung, đào tạo trực tuyến là xu hướng tất yếu của giáo dục trong kỷ nguyên số. Song, việc chọn một đơn vị cung cấp giải pháp uy tín không phải là điều dễ dàng. Onschool với sự tiên phong trong công nghệ và những ưu điểm về dịch vụ chính là giải pháp hàng đầu cho nhà trường triển khai hình thức E-learning.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một giải pháp cho đơn vị mình, đừng ngại liên hệ với Onschool để được tư vấn.

0769899899