Hiện nay gia sư trực tuyến mang đến cho chúng ta sự chủ động nhất định trong cuộc sống thường ngày. Theo đó gia sư online là một nghề có xu hướng phát triển mạnh mẽ, trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều người khi muốn có nghề phụ để gia tăng nguồn thu nhập. Bài viết dưới đây của Koolsoft sẽ mang đến một vài thông tin về ngành hot này cho bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

gia sư trực tuyến

Công việc chính của một gia sư trực tuyến

Mỗi một công việc khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Đối với nghề gia sư online, những yêu cầu cần được thực hiện bao gồm:

 • Trước tiên bạn cần tìm hiểu, lựa chọn một nền tảng, ứng dụng phù hợp để đăng ký tham gia giảng dạy online. Bởi việc chọn lựa một ứng dụng để dạy trực tuyến là điều vô cùng quan trọng. Qua đó việc có thể kết nối với phụ huynh, học sinh sẽ dễ dàng hơn. Nó đảm bảo cho việc nhận lớp giảng dạy thuận lợi và suôn sẻ đúng với ý muốn.
 • Đăng ký thành viên, điền thông tin cá nhân, khả năng của bản thân một cách chi tiết, hấp dẫn và cụ thể. Nó giúp chúng ta có thể nhận được những đánh giá cao, phản hồi tích cực từ phụ huynh, giáo viên khi cần tìm kiếm giáo viên dạy kèm.
 • Tìm kiếm thông tin qua các ứng dụng để biết được học sinh đang có nhu cầu tham gia học tập, từ đó cân nhắc với chính khả năng của mình để thống nhất mọi trao đổi và lên lịch giảng dạy phù hợp. 
 • Lên lịch học tập một cách cụ thể và chi tiết phù hợp với thời gian của bản thân cũng như của học sinh. Thời điểm học tập phù hợp nhất cần được chú ý đảm bảo mới giúp quá trình học trực tuyến diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.
 • Thực hiện việc giảng dạy trực tuyến theo nhu cầu của học sinh. Nên soạn giáo án đầy đủ, giảng dạy bằng phương pháp thích hợp, chuẩn bị những thiết bị hỗ trợ cần thiết. Lúc này tham gia học trực tiếp mới đạt được hiệu quả như chúng ta mong muốn.
gia sư trực tuyến
Gia sư trực tuyến mang đến nhiều lợi ích

Lý do ngành gia sư online thu hút nhiều người tham gia?

Trong thời buổi công nghệ 4.0, khi mạng Internet phát triển mạnh mẽ thì cụm từ “gia sư trực tuyến” trở thành một thuật ngữ thông dụng. Ngành nghề này thu hút lượng lớn người tham gia bởi nhiều nguyên nhân, lý do khác nhau như sau.

Phù hợp với nhiều đối tượng giảng dạy

Việc giảng dạy trực tuyến mang đến nhiều ưu điểm, chính vì thế nó trở thành ngành nghề lý tưởng và nhận được sự quan tâm từ nhiều người. Đặc điểm của dạy kèm online là việc có thể mang đến sự chủ động tới mức tối đa cho mỗi người về mặt thời gian. Chúng ta có thể tận dụng khoảng thời gian rảnh để nhận lớp, giảng dạy và có thêm nguồn thu nhập cho chính mình. Dù đang là sinh viên, giáo viên hay dân văn phòng miễn sao có thời gian, trình độ chuyên môn, có kiến thức và khả năng đều có thể chọn lựa dạy học trực tuyến để có thêm khoản tiền không hề nhỏ cho mình.

Tận dụng được khoảng thời gian rảnh rỗi để làm những việc có ích, có thêm thu nhập từ việc dạy thêm là một điều đúng đắn. Nó không ảnh hưởng đến việc học, hay công việc thường ngày của mỗi người. Chính khả năng thích hợp với mọi đối tượng càng giúp nghề nghiệp này thu hút được lượng lớn người tham gia.

Lượng người học lớn từ nhiều bộ môn

Với sự phát triển của mạng Internet, không chỉ là tìm kiếm thông tin, lựa chọn dịch vụ theo nhu cầu, tiến hành mua sắm mà việc học trực tuyến cũng trở thành giải pháp hữu ích. Chỉ cần thiết bị có kết nối mạng thì việc học bất cứ kiến thức, bộ môn nào cũng được đảm bảo đáp ứng tốt nhất. Lúc này việc có thể mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm gia sư cũng đạt hiệu quả cao.

Sự chủ động của học trực tuyến mang đến giúp số lượng người quan tâm đến hình thức học tiện lợi này ngày càng cao. Bởi thế, tìm hiểu và lựa chọn chuẩn xác, đưa ra quyết định hợp lý là điều nên làm. Mỗi người có nhu cầu học tập ở một lĩnh vực, môn học khác nhau nên cơ hội việc làm với nghề gia sư online cũng vô cùng rộng mở, giúp người dạy gia tăng nguồn thu nhập. Miễn là bạn có đủ năng lực, đủ khả năng giảng dạy, có thời gian rảnh, có tâm huyết với công việc này thì có thể bắt đầu để trở thành một giáo viên online đúng nghĩa.

Từ toán, văn , ngoại ngữ, hóa học, vật lý,…đều có thể trở thành lĩnh vực để tham gia dạy trực tuyến thuận lợi, đạt hiệu quả. Đối tượng người học có thể đa dạng từ tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, thậm chí là cấp bậc đại học,…thì việc có nhiều lựa chọn việc làm là điều mà chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm đạt được.

gia sư trực tuyến
Lượng người học gia sư online ngày càng nhiều

Tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho mọi người

Việc học trực tuyến hiện nay đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người, mang đến cho mỗi người khi đủ khả năng, đủ kiến thức hoàn toàn có thể chủ động tham gia giảng dạy nếu có nhu cầu. Chính vì thế việc luôn có lớp dạy mỗi ngày, miễn chúng ta sắp xếp được thời gian là điều được đảm bảo tốt nhất. Làm việc chăm chỉ, tâm huyết thì sẽ có thêm khoản thu 2 – 3 triệu mỗi tháng là điều hoàn toàn có thể đảm bảo được. Lúc đó có thêm nguồn thu nhập mới để duy trì, ổn định cuộc sống là điều nằm trong tầm tay.

Công việc đảm bảo sự rõ ràng

Làm gia sư trực tuyến có một điểm khác biệt chính là việc tiến hành thực hiện bài test về trình độ của người tham gia đăng ký giảng dạy. Thông qua bài test, việc phân loại trình độ, thực hiện ký kết hợp đồng được thực hiện. Lúc này quyền lợi của các bên sẽ được đảm bảo và duy trì một cách tốt nhất. Đối với người dạy hoàn toàn yên tâm về quyền lợi bản thân, về lương thưởng đúng với công sức mà mình bỏ ra. 

Một công việc minh bạch, rõ ràng và hoàn toàn phù hợp thì việc có thể biến dạy kèm trực tuyến trở thành nghề tay trái của bản thân là điều dễ dàng thực hiện. Số lượng lớn sinh viên, giáo viên tham gia phần nào chứng minh được sức hút của lĩnh vực này, nhất là khi mạng Internet phổ biến thì học trực tuyến trở thành một giải pháp lý tưởng.

Công việc gia sư online đảm bảo sự rõ ràng, minh bạch

Lợi ích khi dạy trực tuyến đối với học sinh và giảng viên

Việc học trực tuyến sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật giúp cho gia sư online trở thành lựa chọn được ưu tiên, trở thành miền đất hứa của nhiều người muốn có thêm công việc và gia tăng nguồn thu nhập cho bản thân. Một số ưu điểm của ngành nghề hot này đối với giảng viên và học sinh như sau.

Lợi ích đối với học sinh

 • Với học sinh, việc học gia sư online đang là hình thức học tập chủ động và tiện lợi nhất. Có thể chọn lựa gia sư theo mong muốn của bản thân, học vào thời điểm thuận lợi nhất. 
 • Tiết kiệm chi phí ở mức tối đa, thay vì mời giáo viên tới nhà thì học trực tuyến có mức chi phí hợp lý hơn rất nhiều.
 • Có nhiều học sinh khá nhút nhát, ngại ngùng nên ít khi dám tự mình đặt ra câu hỏi trên lớp, hoặc học gia sư trực tiếp tại nhà. Việc học gia sư online mang đến sự chủ động và thoải mái hơn cho các em.
 • Học trực tuyến giúp chúng ta có nhiều giải pháp, nhiều sự lựa chọn khác nhau để cân nhắc. Bạn có thể chọn học 1 – 1, cũng có thể tổ chức học nhóm do một giáo viên giảng dạy thông qua việc kết nối Internet vô cùng hiệu quả tại nhà.

Lợi ích đối với giáo viên

 • Trước kia để tìm công việc gia sư thông thường, cả sinh viên và giáo viên phải tới những trung tâm môi giới, chờ đợi thời gian dài mới có lớp giảng dạy, đồng thời phải trả phí cho mỗi lớp dạy từ 30 – 40% lương tháng đầu tiên. Đây là khoản tiền lớn và chúng ta hoàn toàn không được hoàn lại.
 • Thông qua những ứng dụng liên kết gia sư và học sinh có nhiều giải pháp phân phối nhu cầu học, các phương pháp học thông minh và hiệu quả. Từ đó hỗ trợ tốt cho quá trình tìm lớp, nâng cao chất lượng học tập đều được cải thiện tốt hơn.
gia sư trực tuyến
Gia sư online mang đến nhiều lợi ích cho giáo viên

Những lưu ý khi kiếm tiền với nghề gia sư online

Tham gia kiếm tiền với công việc gia sư trực tuyến hiện nay trở thành sự lựa chọn lý tưởng, chuẩn xác cho nhu cầu. Tuy nhiên để trở thành một gia sư giảng dạy online chuyên nghiệp, uy tín, được nhiều người đến học tập thì bạn cần lưu ý một số yếu tố dưới đây.

Chuẩn bị hành trang kiến thức khi làm gia sư

Đây được xem là yêu cầu tiên quyết, là điều quan trọng nhất mà mỗi người khi muốn làm gia sư trực tuyến đều phải đảm bảo. Chỉ khi có đủ kiến thức chuyên môn vững vàng mới có thể giảng dạy, truyền tải được đến cho học sinh. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu, bổ sung thêm kiến thức, có thể tự tin vào năng lực của bản thân mình là điều mà mỗi giáo viên cần lưu ý.

Chọn app đăng ký làm gia sư phù hợp

Để có thể kết nối với phụ huynh, với học sinh để tham gia các lớp giảng dạy thì ứng dụng đăng ký là điều không thể thiếu. Một app chuyên nghiệp, chất lượng mang đến cho mỗi người cơ hội có thêm việc làm lý tưởng cho mình. Thông qua app đăng ký làm gia sư online, việc tìm kiếm công việc trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tìm hiểu kỹ để sử dụng ứng dụng hiệu quả

Hiểu về ứng dụng, biết cách sử dụng đầy đủ là điều cơ bản cần được thực hiện. Qua đó tránh mất thời gian, công sức, thậm chí hao tốn tiền bạc có thể xảy ra. Thêm vào đó sử dụng app thích hợp thì chất lượng buổi học sẽ được tiến hành một tốt nhất.

Gia sư trực tuyến hiện nay là ngành nghề lý tưởng mở ra cơ hội nghề nghiệp cho nhiều người. Khi nhu cầu học tập online của học sinh tăng cao, ở tất cả bộ môn thì nhận lớp học trực tuyến có thể thích hợp với mọi đối tượng sinh viên, mọi giáo viên có năng lực.

 

0769899899