Trong những năm qua, đại học trực tuyến đã trở thành một hình thức đào tạo thu hút rất nhiều người đi làm tham gia. Đây là hình thức đào tạo hiện đại, đặc biệt phù hợp với xu hướng học tập hiện nay. Dưới đây là những lý do vì sao người đi làm nên chọn học đại học trực tuyến.

Nhiều người đi làm lựa chọn học đại học trực tuyến
Nhiều người đi làm lựa chọn học đại học trực tuyến

Tăng cơ hội việc làm, tăng thu nhập 

Nhiều người nói rằng công việc hiện tại không cần sử dụng đến bằng đại học, hay nói chính xác hơn là không cần thêm kiến thức chuyên ngành đại học. Nhưng thực tế, bất cứ một công việc nào muốn xin việc thuận lợi, thì yếu tố cần là một tấm bằng đại học.

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường, trong khi nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những người có năng lực làm việc, có kinh nghiệm làm việc. Bạn chưa có kinh nghiệm và cũng chẳng có gì để chứng minh trình độ. thì bằng đại học là cơ sở để đảm bảo rằng bạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc này.

Còn nếu bạn là người đã đi làm, nâng cao kiến thức chuyên môn là không bao giờ thừa. Ở nhiều nơi làm việc, nếu cùng một vị trí như nhau, số năm kinh nghiệm ngang nhau thì người nào có bằng cấp cao hơn sẽ có mức lương cao hơn. Ngoài ra, nhiều đơn vị, công ty có chính sách ưu tiên cho người có bằng Đại học, hoặc tạo điều kiện cho người học Trung cấp, Cao đẳng tiếp tục học lên đại học.

Học cách tự học, quản lý thời gian

Học đại học trực tuyến giúp chủ động về thời gian và địa điểm
Học đại học trực tuyến giúp chủ động về thời gian và địa điểm

Khi tham gia học đại học trực tuyến, người học sẽ được  tiếp cận kiến thức bằng cách hoàn toàn mới: Tự chủ động học tập, giảng viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc của sinh viên. Nhờ đó, bạn sẽ hình thành được thói quen tự học, tự nghiên cứu. Chương trình học được phân bổ từ dễ đến khó, từ kiến thức cơ bản đến kiến thức chuyên ngành, vì vậy bạn không cần lo lắng sẽ bị “ngợp” với hình thức học này, và có thể từng bước làm quen dần.

Xây dựng các mối quan hệ

Lớp học “ảo” nhưng không có nghĩa tất cả mọi thứ đều “ảo”, bạn được học thật, tốt nghiệp được cấp bằng thật và xây dựng được những mối quan hệ thật.

Lợi thế của học trực tuyến là người học chủ yếu đều là người đã đi làm, ít nhiều có thành công trong cuộc sống, có công việc ổn định. Từ những mối quan hệ đó, bạn có thể mở ra thêm cơ hội việc làm, cơ hội hợp tác đầu tư trong tương lai, hay đơn giản là được trò chuyện, được học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau ở các lĩnh vực khác nhau.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Học đại học trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian, chi phí
Học đại học trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

Tiết kiệm thời gian, chi phí là lợi thế lớn nhất, và dễ thấy nhất của đại học trực tuyến. Cũng chính vì lý do này mà nhiều người lựa chọn đại học trực tuyến.

  • Tiết kiệm thời gian: Học trực tuyến không bắt buộc sinh viên phải học trong khung giờ nào cả, vì vậy bạn có thể học vào bất kỳ thời gian nào. Không mất thời gian di chuyển đến trường/ trung tâm, không mất thời gian chờ đợi giảng viên lên lớp.
  • Tiết kiệm chi phí: Học phí học trực tuyến thường thấp hơn so với các hệ đào tạo khác, vì bạn sẽ không phải trả chi phí thuê địa điểm học tập, cơ sở vật chất hay chi phí dành cho giảng viên. Ngoài ra, việc học tập ngay tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm nhiều chi phí phát sinh khác: Chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt, thuê phòng trọ (đối với sinh viên ở ngoại tỉnh)…

Nên học đại học trực tuyến trường nào? Các trường đại học đào tạo trực tuyến tốt nhất hiện nay

Với sự quan tâm, đầu tư của Nhà nước và Bộ Giáo dục và Đào tạo, có rất nhiều trường đã áp dụng và đưa vào giảng dạy mô hình trực tuyến. Hiện tại, Onschool đang triển khai các chương trình cử nhân trực tuyến UNETI-Onschool và TVU-Onschool. 

Chương trình Cử nhân trực tuyến UNETI-Onschool là chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học của Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội hợp tác triển khai với Onschool. Với đa dạng ngành đào tạo về kinh tế, kỹ thuật, chương trình cử nhân trực tuyến UNETI-Onschool thu hút nhiều học viên trên cả nước đăng ký theo học. Hiện tại chương trình đang tuyển sinh các ngành: Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán,…

Tương tự, Chương trình Cử nhân trực tuyến TVU-Onschool là chương trình hợp tác triển khai của Trường Đại học Trà Vinh với Onschool. Với chất lượng giảng dạy và đội ngũ giảng viên luôn được đánh giá cao, chương trình cử nhân trực tuyến TVU-Onschool thu hút được rất nhiều học viên tham gia đăng ký và học tập. Hiện chương trình đang tuyển sinh các ngành học: Luật, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin,…

Với sự phát triển của công nghệ, học đại học trực tuyến đang trở thành một xu hướng và được ưa chuộng rộng rãi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký cho mình một khóa học, để đem về tấm bằng danh giá cùng lượng kiến thức, kỹ năng khổng lồ mà mô hình học tập này mang lại?

0769899899